Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương

1
321
review phim địch nhân kiệt: tứ đại thiên vương

Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương là bộ phim được đạo diễn bàn tay tài ba của thiên tài làng phim Trung Quốc Từ Khắc. Sau khi đã công chiếu thành công bộ phim phần 1 năm 2010 và phần 2 năm 2013 , đến 2023 phần 3 của Địch Nhân Kiệt đã được công chiếu vào ngày 17/08 tại nhiều nước Châu Á. Hãy cùng chuyên mục Điện Ảnh tìm hiểu review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương phần 3 này nhé!

Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương

  • Loại phim:Hành động,
  • Thời lượng: 127 phút
  • Diễn viên: Ethan Juan, Mark Chao,
  • Đạo diễn:Tsui Hark
  • Xuất xứ:Trung Quốc
  • Khởi chiếu :17/07/2023
  • Khuyến cáo :Phim cấm khán giả dưới 16 tuổi

Trailer review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương

Nội dung phim

Nội dung của phần này cũng chẳng mới lạ so với hai phần trước để bàn ở đây. Cũng đều là những câu chuyện, những sự kiện siêu nhiên, phi thực tế mà chỉ có Địch Nhân Kiệt mới có thể giải mã, song song đó là những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch lẫn nhau. Tổng thể là vậy nhưng cá nhân người viết rất thích cách khai thác câu chuyện, cũng như các tuyến nhân vật trong phim. Bởi cảm giác mà bộ phim mang lại rất nhẹ nhàng, dẫn dắt khán giả từng bước từng bước khám phá ra những bí ẩn phía sau tấm màn.

Tuy nhiên, đến phần ba này về phận nội dung vượt quá trí tưởng tượng của con người, cách lí giải nó không thể nào ngờ đến, có chăng bộ phim nên thêm hai từ: viễn tưởng. Câu chuyện có thể tưởng tượng lên nhiều, nhưng không được quá khác xa thực tế, khi đó nó biến thành một điều khác. Những biến cố lịch sử cũng có thể thêm nếm, nhưng không được sai lệch điểm mấu chốt quan trọng. Trí tượng tưởng của Từ Khắc quá cao siêu, xem những hiện tượng kì lạ về tâm linh, di hồn đại pháp, siêu năng lực,,, mà cứ như xem Cửu Âm Chân Kinh xào chung vào.

Xem thêm một số review phim công chiếu cùng ngày:

Review phim địch nhan kiệt; tứ đại thiên vương Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương – hình ảnh các nhân vật

Câu chuyện trong phim li kì và thu hút, nhưng về kỹ năng trinh thám phá án quá ít so hai phần trước. Đấu trí ít hơn, phá án phải nhờ sự may rủi của năng lực siêu nhiên, điều vi diệu xảy ra để phá án.Tình tiết Lâm canh Tân và Mã Tư Thuần yêu nhau, biên kịch khai thác hơi nhiều, điều này dưa thừa. Nên tập chung vào cảnh phá án thêm tình tiết đáu trí hơn.

Dù trên danh nghĩa, Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương thuộc thể loại huyền bí, giả tưởng nhưng bộ phim lại không hề đóng khung mình trong ranh giới đó, mà vẫn lồng ghép khá nhiều các tình tiết gây hài. Nếu nhìn điều này ở một khía cạnh khác thì việc gây cười cho khán giả có thể cũng đã nằm trong kế hoạch của nhà sản xuất, bởi lẽ trong một bộ phim có cực kì nhiều kỹ xảo đến như vậy, khán giả sẽ rất dễ cảm thấy ngộp thở và mau chán thì việc khiến họ cười nhiều hơn, thoải mái hơn sẽ giữ chân họ ở lại với bộ phim đến cuối cùng.

Diễn Viên và đạo diễn

Phải nói răng ông trời quá ưu ái cho bộ phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương, khi sở hữu đạo diễn và diễn viên tài ba. Đạo diễn Từ Khắc nổi tiếng một tay lão luyện trong làng phim kiếm hiệp cổ xưa Trung Quốc. Bộ phim này càng hót khi tên Từ Khắc được thêm vào danh sách. Từ Khắc không làm mọi người thất vọng. Xem xong bộ phim, những nỗi niềm chờ mong của 2 phần phim trước đó đều được thỏa mãn. Hình tượng nhân vật, tình tiết, cốt truyện làm người xem đến ngẩn ngơ, không hổ là bàn tay vàng lão luyện Từ Khắc.

Review phim địch nhân kiệt; tứ đại thiên vương

Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương – Poster của bộ phim

Sở hữu dàn diễn viên thực lực là một lợi thế rất lớn của Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương, đại đa số diễn viên đều thể hiện rất tốt khả năng diễn xuất của mình, từ nhân vật chính đến nhân vật phụ, ai cũng đều thể hiện tốt tính cách nhân vật cùng thế giới nội tâm của họ.

Trong đó, người viết có ấn tượng khá mạnh mẽ với nhân vật Sa Đà do Lâm Canh Tân thể hiện, một phần do diễn xuất của Lâm Canh Tân thể hiện khá trọn vẹn tính cách nhân vật thậm chí còn có thể thông qua trang phục, biểu cảm để đoán được bản chất lạc quan, yêu đời của Sa Đà. Trong khi tất cả mọi người ở Đại Lý Tự đều nghiêm túc diện đồ đen thể hiện sự oai nghiêm của mình thì anh chàng này lại rất tự tin, khoe cá tính khi diện hẳn một bộ trang phục lúc thì đỏ khi thì vàng, nổi bật hơn hẳn so với những người còn lại, còn nổi hơn cả nhân vật Địch Nhân Kiệt của Triệu Hựu Đình. Thử hỏi trên đời này có ai mặc trang phục nổi bật như vậy để đi đánh giặc chứ? Chắc chỉ có một mình Sa Đà.

Review phim địch nhan kiệt; tứ đại thiên vương

Cảnh chiến đấu của Địch Nhân Kiệt và thuộc hạ

Diễn xuất của Triệu Hựu Đình trong bộ phim lần này vẫn tiếp tục duy trì ở một trạng thái ổn định, không có qua nhiều đột phá ở vai diễn này nhưng anh vẫn tạo ra được một Địch Nhân Kiệt đa tài mang khí chất của một vị anh hùng đầu đội trời chân đạp đất.

Cách diễn mắt của Phùng Triệu Phong cũng là điểm nhấn của bộ phim. Anh vào vai Uất Trì Kim Cương, một vai diễn phô trương. Anh diễn đoạn trừng mắt rất cẩu huyết, khiến người  xem vừa buồn cười vừa sợ. Phải nói rằng không tìm đâu ra Uất Trì Kim Cương thứ 2 nữa, quá đỉnh.

Mã Tư Thuần là diễn viên thực lực, nhưng khi vào vai diễn đất diễn hơi ít, vai này quá mờ nhạt so với Lâm Canh Tân. Có điều Mã Tư Thuần có sức trẻ còn cống hiến dài, danh xưng Ảnh Hậu Kim Mã không phải vật trang trí. Có lẽ do tình tiết và biên kịch nhân vật mà thôi. Trong tương lai, chúng ta chắc chắn sẽ gặp lại Mã Tư Thuần với vai diễn xuất chúng hơn nữa.

Review phim địch nhan kiệt; tứ đại thiên vương

Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương – Võ tắc Thiên quyến rũ 

Tiếp đến không thể không kể đến diễn viên thực lực Lưu Gia Linh, trong hệ liệt cô là người có nhiều đất diễn nhất. Diễn xuất của cô đạt cấp Ảnh Hậu. Từ phân cảnh nói chuyện vui đùa khơi mào mọi chuyện, hay đoạn nổi loạn khí thế cô thể hiện ngút trời, rất phù hợp với nhân vật. Xem Lưu Gia Linh diễn như xem nhân vật bước ra từ trong tranh.

Cuối cùng là nhân vật Nguyễn Kinh Thiên, dù đất diễn của tiểu Thiên không nhiều nhưng vai diễn hoàn thành trọn vẹn. Vừa thanh tâm thoát tục, vừa khí độ hơn người, có thể xử lý cách diễn tinh tế thế này, tiểu Thiên bỏ ra không ít công sức vào đó.

Tổng kết lại: hàm râu của Triệu Hữ Đình, đôi mắt của Phùng Thiệu Phong, cách diễn ngây ngô của Lâm Canh Tân,,,,,đều xuất thần. Phong độ diễn xuất của các nhân vật hơn cách diễn 2 phần trước, nhuần nhuyễn và thấm sâu vào nhân vật hơn.

Tạo hình, kỹ xảo và âm thanh

Phần tạo hình nhân vật và âm thanh cũng được đầu tư rất tốt.

Tạo hình nhân vật không đẹp xuất sắc nhưng lại vô cùng lạ mắt, thú vị đến nỗi có chút khó hiểu. Song vẫn có thể chấp nhận được vì đây chính là thể loại phim kỳ ảo mà, nếu đã không thực thì cứ để trí tưởng tượng bay xa, vậy nên người viết hoàn toàn ủng hộ tạo hình của nhân vật.

Review phim địch nhan kiệt; tứ đại thiên vương

Chiến đấu trong hang động

Kỹ xảo 3D Từ Khắc thể hiện cực kì tốt, anh chứng minh thực lực của mình từ nhiều bộ phim trước đó. Đặc biệt phần phim lần này rất thích hợp làm 3D. Những phân cảnh Kim Long Sống lại, Quản Mục Thiên Vương, pháp thuật kì bí, siêu năng lực,,, đều được xử lý cực kì tốt.  Đối với phần kỹ xảo này chấm điểm 95/100, không thể 100 điểm, vì đoạn cuối phim ” nổ banh mắt’ hơi ghê dợn nên thuộc tiếp kinh dị, sẽ phù hợp hơn.

Phần âm thanh nghe rất hoành tráng, đặc biệt phần âm thanh của những khúc giao đấu giữa các nhân vật tạo được khí thế mạnh mẽ, chiến đấu.

Bộ phim kết hợp nhiều yếu tố kì ảo, dị tộc, văn hóa ,,,, đạo diễn cố gắng vẽ nên tình tiết điển hình. Nhưng Từ Khắc vẫn dựa quá nhiều vào kỹ xảo và không có cách nào lấp được lỗ hổng tình tiết phim. Bộ phim nào sẽ có hạt sạn nhưng nó ít hay nhiều mà thôi. Tuy nhiên, bộ phim vẫn rất chất lượng là bộ phim đáng được xem trong lịch chiếu phim rạp  vào tháng 8 này.

Trên đây là Review phim Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương, cảm ơn các bạn đã đón đọc. Hãy ủng hộ chuyên mục điện ảnh nhiều hơn nữa bằng cách bình luận phía dưới nhé. Sẽ là động lực cho chúng tôi review thêm nhiều phim mới.

Bạn người thích thể loại phim phá án, trinh thám, hãy đón xem review bộ phim do vua hài Mr.Bean thủ vai, cứu nguy cho cả nước Anh, đầy tình tiết gây cười,  tại đây:  Review phim Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here