Download Net Framework – Tập hợp các thư viện lập trình

0
190

Net Framework là gì?

Net Framework là nền tảng lập trình và thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows, cho phép bạn lập trình giao diện người dùng; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, tạo ứng dụng web… Ngoài ra Net Framework còn cung cấp nhiều thành phần có sẵn để đơn giản hóa việc viết các ứng dụng khác nhau.

Net Framework được phát triển bởi Microsoft là nền tảng thực thi các ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Net Framework mang đến cho bạn các thư viện lập trình hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm gồm lập trình giao diện, truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, cùng các các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp mạng…

Net Framework được cung cấp từ Microsoft là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình để giúp bạn quản lý việc thực thi, chạy các chương trình được viết dựa trên .NET Framework. Net Framework cũng tập trung vào khả năng nâng cao tính bảo mật khi chạy các ứng dụng, các tính năng có độ linh hoạt cao tạo thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Để chạy một số phần mềm hoặc game trên máy tính, người dùng cần phải cài đặt Microsoft Net Framework. Đây là nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Window 10 và các hệ điều hành thấp hơn. Để chi tiết hơn, mời các bạ theo dõi nội dung bên dưới

Net Framework cung cấp tới người dùng những giải pháp tốt nhất cho việc lập trình trên windows với các chương trình điện toán như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng. Bên cạnh đó Net Framework còn hỗ trợ quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework.

Net Framework 4.6 là một trong những phần mềm hỗ trợ giúp máy tính chạy được các ứng dụng, lập trình nhanh nhạy hơn bao giờ hết. Ưu điểm vượt trội của Net frame work 4.5 đó là khả năng tạo nên môi trường lập trình mạnh mẽ, tạo liên kết dữ liệu rộng lớn cho người sử dụng máy tính. Download và cài đặt Net frame work 4.5 tại Taimienphi.vn để sử dụng.

Thực tế có thể thấy các ứng dụng được phát triển cho windows ngày càng nhiều và cực kỳ đa dạng, ước tính con số này ngày càng tăng cả về chất lượng lẫn số lượng. Sự phong phú của các ứng dụng đòi hỏi cả người dùng và người phát triển phải có chung một công cụ để chạy và thử nghiệm chúng, Microsoft Net Framework là một trong những phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows.

Để chạy phần mềm đồ họa, nghe nhạc, xem phim… hay xử lý các tập tin đa phương tiện khác trên máy tính bạn sử dụng công cụ DirectX giúp hiển thị các hình ảnh trên video cũng như âm thanh một cách chân thực sống độ nhất. Phiên bản mới nhất của phần mềm này là DirectX 11 đã cải thiện đáng kể chất lượng đồ họa mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn là người thích phim ảnh hay chơi các game 3D thì DirectX 11 là lựa chọn rất phù hợp, cài đặt DirectX 11 còn hỗ trợ bạn quay, ghi lại video game trên một số phần quay phim màn hình máy tính như Bandicam …

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn như DirectX 9.0 chẳng hạn thì hãy nhanh tay cập nhật phiên bản mới hơn nhé, DirectX 9.0 được sử dụng nhiều nhất từ trước tới đây, phiên bản này thích hợp với mọi phiên bản hệ điều hành và hỗ trợ người chơi game mượt mà hơn.

Hiện nay Microsoft Net Framework có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên làm việc với nó, nó hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng một cách nhanh chóng và chính xác, nó bao gồm phần lớn thư viện mã của các giải pháp phổ biến để lập trình các vấn đề được nêu ra trước đó và một máy ảo để giúp người dùng quản lý việc thực hiện các chương trình bằng văn bản cho chương trình khung… mà không cần tới những công cụ test phức tạp nào khác.

Để cài framework cho hệ thống, trước hết bạn tải trực tiếp từ Microsoft sau đó tiến hành cài đặt bình thường trên máy tính. Việc cài framework cũng khá đơn giản thông qua quá trình Update Windows. Sau khi cài framework bạn có thể chạy các chương trình rất thuận tiện. Một chú ý đó là trên Windows 10 đã tích hợp sẵn công cụ Net Framework, bạn không cần tải và cài net framework chỉ cần kích hoạt Net Framework có sẵn trong Windows 10 là xong.

Microsoft .Net Framework cung cấp những giải pháp thiết yếu cho những yêu cầu thông thường của các chương trình điện toán như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng.

Microsoft Net Framework là một trong những ứng dụng tạo môi trường để chạy các ứng dụng chương trình chạy được trên hệ điều hành windows. Chương trình hỗ trợ các ứng dụng khác chạy được trên máy tính, đồng thời nó cũng hỗ trợ người dùng lập trình kiểm tra chạy thử các ứng dụng trên máy tính.

So với phiên bản cũ NET Framework 2.0 thì phiên bản này cung cấp nhiều dịch vụ hơn. Nếu bạn đã từng cài đặt NET Framework 2.0 thì sẽ thấy phiên bản 4.5 hoạt động cũng tốt hơn hẳn.

Microsoft .Net Framework giúp đỡ người dùng dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng thương mại như Microsoft Security Essentials, Intuit QuickBooks, HP Image Zone, Streamload, PayPal. Ngoài ra, phần mềm này cũng thường xuyên cập nhật tự động dịch vụ Microsoft Update để người dùng có được những phiên bản mới với những tính năng được bổ sung đầy đủ nhất.

Microsoft .NET Framework do Microsoft phát hành tạo ra các môi tường lập trình dưới dạng máy ảo với các dịch vụ khác nhau như an ninh phần mềm, công cụ quản lý bộ nhớ, chức năng xử lý lỗi…Chương trình này sẽ đơn giản hóa việc tạo ra các ứng dụng do các thành phần đều được thiết kế sẵn và người dùng chỉ cần biết phương pháp để kết nối chúng lại với nhau.

Microsoft .NET Framework hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau với công nghệ .NET như VB.NET, C#.NET, ASP.NET… Các thành phần chính của Framework gồm Common Language Runtime – kết nối các thành phần trong .NET Framework với hệ điều hành; NET Framework class library – thư viện lập trình như cho ứng dụng, cơ sở dữ liệu, dịch vụ web…

Phiên bản mới nhất của Microsoft .NET Framework cải tiến về chức năng với khả năng tương thích tốt hơn có độ linh hoạt với nhiều ứng dụng hiện nay. Phiên bản này cũng bổ sung các hàm APIs cho ứng dụng ASP.NET, tính năng workflow..

Một phiên bản cũ hơn so với với NET Framework 4.5 là NET Framework 3.5 cũng chạy tốt trên các hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên, NET Framework 3.5 hoạt động kém ổn định hơn, nhưng hiện một số phần mềm hay game vẫn yêu cầu đúng bản Net Framework 3.5 cài đặt trên hệ điều hành đang sử dụng

Net Framework cung cấp một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình phục vụ cho các công việc như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework.

Quản lý bộ nhớ.

Trong nhiều ngôn ngữ lập trình, lập trình viên phải chịu trách nhiệm cho việc cấp phát và giải phóng bộ nhớ và xử lý thời gian tồn tại cho các đối tượng. Trong ứng dụng NET Framework., công cụ CLR cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các ứng dụng và hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ với khả năng tương tác với ngôn ngữ cơ bản không cần phải qua biên dịch.

Thư viện lập trình phong phú.

Thay vì phải viết một lượng lớn các mã để xử lý các hoạt động lập trình ở mức độ thấp thông thường, các lập trình viên có thể sử dụng một thư viện lập trình được tích hợp trên chương trình dễ dàng tiếp cận các mã nguồn và các đối tượng cần thiết từ. NET Framework Class Library.

Hỗ trợ nhiều ứng dụng.

NET Framework tích hợp các thư viện cho các khu vực cụ thể của phát triển ứng dụng, chẳng hạn như ASP.NET cho ứng dụng web, ADO.NET để truy cập dữ liệu, và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

Khả năng tương thích cao.

Microsoft .Net Framework sử dụng một trình biên dịch ngôn ngữ để chuyển các mã khác nhau thành ngôn ngữ chung thông qua Trung tâm ngôn ngữ chung (CIL). Ngoài ra, phần mềm này có thể cài đặt và sử dụng bằng một phiên bản đặc biệt có thể chạy mà không cần sửa đổi nếu có cập nhật phiên bản mới.

Nhìn chung Microsoft Net Framework là phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows, hiện nay Microsoft Net Framework có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên, hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng. Hiện Microsoft Net Framework có khả năng tương thích mạnh mẽ và được cài đặt phổ biến trên các máy tính hiện nay.

Download: https://www.microsoft.com/net/download/dotnet-framework-runtime