Review phim A-X-L Chú chó Robot: Đề tài cũ nhưng hấp dẫn!

0
311
Review phim A-X-L Chú chó Robot: Đề tài cũ nhưng hấp dẫn!
Review phim A-X-L Chú chó Robot: Đề tài cũ nhưng hấp dẫn!

A-X-L là một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về tình bạn của Miles và chú chó robot A-X-L đã được chính thức công chiếu vào ngày 21/7/2023. Mặc dù A-X-L là một bộ phim thuộc mô tuýp đề tài không mới nhưng bộ phim lại mang đến cho khán giả những thông điệp vô cùng ý nghĩa và thú vị.

Sau khi xem xong xuất chiếu sớm của phim A-X-L thì cuasotinhoc có một số review giành co những bạn chưa xem, các bạn cùng xem nhé. Còn nếu bạn nào xem rồi thì hãy cho chúng mình biết những nhận xét của các bạn về phim này nhé!


Trailer A-X-L

Cách đây khoảng chừng 3 năm, vào năm 2015 thì một bộ phim ngắn Miles đã được phát hành và đem lại những hiệu ứng khá tốt cho nhà làm phim. Chính vì thế mà tiếp tục triển khai dự án này thì A-X-L là bộ phim tiếp tục ra đời tiếp nối cho chuỗi phim ngắn Miles do Oliver Daly viết kịch bản và đạo diễn chính.

Nội dung của bộ phim A-X-L Chú chó Robot

Câu chuyện trong phim bắt đầu từ một cuộc gặp gỡ giữa Miles (Alex Neustaedter thủ vai) – là một câu bé đang ở độ tuổi vị thành niên với một con robot có hình dạng của một chú chó tên là A-X-L.

Chú chó robot A-X-L ra đời với mục đích quân sự là tấn công tất cả những kẻ thù mà nó gặp những từ sau khi A-X-L gặp Miles thì cậu bé đã kích hoạt được thành công “chế độ đồng minh” giúp cho A-X-L và Miles trở thành 2 người bạn thân thiết của nhau. Nhưng cũng chính từ đây mà mọi rắc rối bắt đầu phát sinh, tất cả mọi rắc rối xảy ra đã khiến cho A-X-L và Miles phải dấn thân vào những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và kẻ thù chính của cả 2 đó chính là viện Robot do Chính phủ thành lập – nơi mà A-X-L được sinh ra.

Cuộc gặp gỡ giữa A-X-L Chú chó Robot và Miles
Cuộc gặp gỡ giữa A-X-L Chú chó Robot và Miles

Bạn có thể hình dung như thế này để hiểu được câu chuyện trong phim: rằng A-X-L là sự kết hợp của câu chuyện thử nghiệm một con robot thông minh trong phim Chappie (2015) với câu chuyện tình bạn giữa một cậu bé và chú quái vật kì lạ nhưng dễ thương đang bị săn đuổi trong phim Monster Trucks (2016). Nếu yêu thích cốt chuyện của 2 bộ phim này thì cuối tuần này bạn hãy ra rạp cùng với A-X-L.

Nội dung có phần giống với Chappie (2015) và Monster Trucks (2016) nên bạn có thể dễ dàng đoán được cái kết chính của phim. Tuy nhiên, dù rằng có kết chuyện đã được biết trước nhưng A-X-L có những tình tiết hấp dẫn, bất ngờ sẽ khiến cho các bạn không cảm thấy thất vọng khi xem phim.

A-X-L Chú chó Robot và Miles
A-X-L Chú chó Robot và Miles

Nếu bạn muốn trong phim có những phần cảnh hành động thì điều này trong phim cũng có. Tuy nhiên cảnh hành động trong phim không quá nhiều, nhưng mỗi cảnh hành động xuất hiện đều được nhà làm phim chau truốt từng li nên bạn cũng không cảm thất vọng đâu. Từng màn rượt đuổi, những pha hành động không nhiều nhưng đủ mãn nhãn, có sự kết hợp giữa tốc độ và công nghệ trong môi trường thiên nhiên, nhưng điều đặc biệt nó không giống như những bộ phim theo mô tuýp rượt đuổi xe trong thành phố thông thường.

Một phân cảnh bị rượt đuổi của A-X-L cùng với Miles
Một phân cảnh bị rượt đuổi của A-X-L cùng với Miles

Trong toàn bộ phim thì điểm nhấn ấn tượng đặc biệt nhất đó chính là tạo hình của chú chó robot A-X-L. Từng chi tiết thiết kế lên hình ảnh của chú chó như bộ giáp mặc bên ngoài, đến các bó cơ trên thân hình của chú chó đều rất chân thực sống động. Tuy A-X-L chỉ là một con robot nhưng tất cả những hành động, cử chỉ cho đến biểu cảm đều rất thật, thậm chí A-X-L còn có những nét vô cùng đáng yêu và những hành động dễ thương giống như một chú chó ngoài đời thực vậy.  Nếu bạn nhập tâm vào phim thì bạn sẽ không còn suy nghĩ đó chỉ là một con robot nữa đâu.

Thôi chúng mình chỉ xin chia sẻ với các bạn những thông tin như thế, còn phim thế nào thì để các bạn tự cảm nhận khi xem phim nhé. Chúng mình chỉ nhận xét thêm rằng: A-X-L Chú Chó Robot là một bộ phim khoa học viễn tưởng thú vị, nội dung không quá cầu kỳ, những pha hành động xuất hiện trong phim tuy ít nhưng mà CHẤT. Nếu bạn là fan của những chuyến phiêu lưu, yêu thích tốc độ và công nghệ trong phim thì A-X-L Chú Chó Robot là một gợi ý hay cho cuối tuần này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Xem thêm các bộ phim khác: