Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa – Câu chuyện về tộc người bất tử

0
1535
Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

Mở đầu bộ phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa là bối cảnh thơ mộng của vùng đất huyền diệu nơi con người sống tách biệt ra khỏi sự ồn ào của thế giới bên ngoài. Bộ phim truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình người, rung động đến nhiều trái tim. Đây là bộ phim hoạt hình đáng mong chờ trong lịch chiếu phim tháng 9 này.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

Thông tin về bộ phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

  • Loại phim:Hoạt hình,
  • Thời lượng: 100 phút
  • Diễn viên: Manaka Iwami, Yūki Kaji, Sugita Tomokazu
  • Đạo diễn:Mari Okada
  • Xuất xứ:Nhật bản
  • Lịch chiếu :07/07/2023

Trailer Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

Trải qua hàng thế kỷ, người dân nơi đây vẫn miệt mài bên khung cửi, dệt những diễn biến mỗi ngày thành một loại vải thần kỳ gọi là Hibiol. Khung cảnh bình yên, nhẹ nhàng, bức họa thủy mặc thiên nhiên là ở đây. Con người gắn bó với thiên nhiên từ rất lâu, họ tích tụ tinh hóa của trời đất, họ được bất tử. Không chỉ bất tử, tộc người Iorph sẽ mãi mãi không già, với sự phát triển của vóc dáng ngưng lại ở độ tuổi thiếu niên xinh đẹp và ngập tràn sức sống.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa Thế giới tiên cảnh bình yên vốn có nơi những người Iorph sinh sống.

Có một điều luật dành cho những cô cậu bé không bao giờ lớn. Đó là họ không thể yêu ai ở phía ngoài kia bởi nếu đã trót yêu, họ sẽ trở nên cô đơn cùng cực. Maquia là một cô gái mồ côi có cuộc sống yên ả bao quanh bởi bạn bè, nhưng lại luôn có cảm giác cô đơn. Cuộc sống yên bình của Iorph bị tan vỡ ngay lập tức khi quân đội Mezarte xâm nhập vào vùng đất này nhằm tìm kiếm bí quyết “trường sinh giai lão”. Giữa nỗi tuyệt vọng và hỗn loạn, Leilia, cô gái xinh đẹp nhất của Iorph, bị bắt cóc bởi Mezarte, và Krim, một cậu bé mà Maquia có cảm tình cũng đã bị mất tích. Maquia xoay xở trốn thoát, nhưng lại lạc mất bạn bè và quê hương của cô.

Xem thêm những bộ phim được công chiếu cùng ngày:

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa Quân đội Mezarte với ý đồ thâm hiểm khi xâm chiếm vùng đất Iorph.

Nội dung phim hàm chứa ý nghĩa về tình cảm của con người sâu sắc

Bộ phim hoạt hình anime “Maquia: Chờ ngày lời hứa nở hoa” mang màu sắc siêu thực huyền ảo với tộc người bất tử trường sinh. Một điều không thể có thế giới thật, nhưng nó niềm ao ước của con người hiện tại, sống không già luôn trẻ mãi.

Cốt lõi trong câu chuyện của bộ phim là những mối quan hệ phong phú, phức tạp giữa sự khác nhau của người bất tử và một con người bình thường phải chấp nhận tuân theo quy luật bất biến của thời gian. Khi Maquia tình cờ gặp Ariel  trong khu rừng và  trở thành bà mẹ trẻ đơn thân, câu chuyện về tình cảm theo dòng chảy thời gian, được dệt bởi hai con người cô độc bắt đầu từ đây

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa
Kể từ giây phút đầu tiên, Maquia đã gọi Ariel là “Hibiol” của mình.

Hibiol vốn là một loại vải đặc biệt được người Iorph dệt lên như một biên niên sử ghi lại dòng chảy thời gian. Khi nói ra câu nói đó, có lẽ Maquia muốn khẳng định rằng cô sẽ không quản ngại những gian khổ để có thể nuôi lớn Ariel – một dấu ấn đặc biệt cho cuộc đời bất tử tưởng như cô đơn và vô nghĩa của cô.

Cậu bé đã dạy cho Maquia biết yêu thương, biết hạnh phúc nhưng cũng mang tới đầy những lắng lo cho cô khi cậu càng ngày càng lớn còn Maquia vẫn giữ nguyên dáng hình của một cô bé tuổi 15. Ngược lại, về phía Ariel, dòng máu bất tử chảy trong huyết quản của Maquia cũng khiến cho Ariel luôn đau đớn vì cho rằng cậu không thể bảo vệ được người mẹ kính yêu của mình khỏi những lời đàm tiếu của xã hội thời bấy giờ.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa
Trang phục thay đổi theo thời gian của Ariel

Bộ phim khai thác mối quan hệ mẹ con ở góc nhìn độc đáo, từ tất cả các hướng và qua nhiều khoảng thời gian rộng lớn. Có rất nhiều tác phẩm về mẹ và để lại những dư vị khó phai trong lòng khán giả. Đó là những khắc khoải, những cảm xúc sâu thẳm, những tâm tư suy nghĩ mà có lẽ phải đi hết cả cuộc đời ta mới có thể tỏ tường. Để rồi khi đó ta nhận ra rằng không gì có thể khiến ta mạnh mẽ như tình mẫu tử.

Trong “Maquia: Chờ ngày lời hứa nở hoa”, những yêu thương, những đau đớn dằn vặt và cả những phút giây hạnh phúc của cặp mẹ con kỳ lạ Maquia và Ariel đã khắc họa một tình mẫu tử đi ngược lại với sự sắp đặt của thời gian, đầy mãnh liệt và thiêng liêng, và sẽ khiến khán giả muốn ôm chầm lấy mẹ sau khi xem bộ phim này.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa
Ariel can đảm bên ngoài trận chiến nhưng luôn đau đáu nỗi niềm không bảo vệ được Maquia.

Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa được nhào nặn bởi Mari Okada – nhà biên kịch nổi tiếng

Phim được nhào nặn bởi Mari Okada, một trong những biên kịch hàng đầu của ngành phim hoạt hình Nhật Bản, người đã sẵn sàng để vượt qua thử thách với lần đầu tiên đảm nhận vị trí đạo diễn.

Trước khi chính thức “cầm trịch” bộ phim này, bà được biết đến với vai trò biên kịch cho hàng loạt dự án lớn nhỏ như Anohana: The Flower We Saw that Day (2013) và The Anthem of the Heart (2015). Lần đầu tham gia đạo diễn một bộ phim hoạt hình, bà chia sẻ: “Maquia: When the Promised Flower Blooms là điều tôi luôn muốn viết với tư cách là một nhà văn. Tôi cảm thấy niềm vui lớn cũng như áp lực để có thể tham gia vào tất cả các tác phẩm ngoài phần kịch bản. Sự đan xen khi những người xa lạ đến với nhau, và sự tan rã cuối cùng của họ – đó là một câu chuyện mà tôi hy vọng mọi người sẽ có thể suy ngẫm”.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa
Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa: Câu chuyện đầy xúc cảm và thiêng liêng về tình người.

Nhà sản xuất của phim là Kenji Horikawa, người đã hợp tác với Okada trong rất nhiều series trước đó. Là một người bạn thân thiết, ông hiểu rằng đối với bà, việc có thể đạo diễn một bộ phim quan trọng như thế nào. Niềm tin và sự ủng hộ to lớn của Horikawa dành cho Okada bắt đầu từ lúc ông biết rõ được cái nhìn nghệ thuật của bà sẽ được đón nhận thế nào.

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

Ông tiết lộ rằng: “Tôi luôn muốn tạo ra một bộ phim hoạt hình mà ý đồ của người sáng tạo thấm nhuần mọi góc cạnh của tác phẩm. Tôi nhớ lại rằng tôi đã nói điều này với nhà viết kịch bản Mari Okada. Tôi muốn tạo ra một câu chuyện không tưởng của một người vô cùng bí ẩn. Cô Okada là một người có thể làm điều này một cách giải trí. Dự án này sẽ không bao giờ thành công được nếu không có cô Okada, người làm biên kịch và đạo diễn, có thể dệt nên hình ảnh và âm thanh như một”.

Bản nhạc đầy mê hoặc và đội ngũ lồng tiếng xuất sắc

Tham gia lồng tiếng cho Maquia: When the Promised Flower Blooms là Manaka Iwami, Miyu Irino, Ai Kayano, Yuki Kaji và Miyuki Sawashiro. Phần nhạc phim được phụ trách bởi nhà soạn nhạc tài năng Kenji Kawai, người từng được khán giả biết đến với những bản nhạc phim đầy mê hoặc trong Ghost in The Shell (2017).

Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

Maquia: When the Promised Flower Blooms Hiện tại có lịch chiếu  tại 2 rạp :

Bộ phim là tác phẩm hoạt hình Nhật Bản đã thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải 2023. Một bộ phim xuất sắc từ hình ảnh đến nội dung và ý nghĩa câu chuyện, chắc chắn không làm bạn thất vọng. Hãy nhanh tay đặt vé xem bộ phim vào ngày 07/09 này nhé.

Cảm ơn các bạn xem review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!