Microsoft excel là gì? Ứng dụng trong học tập và làm việc

0
322
Ứng dụng của excel
Ứng dụng của excel

Excel là gì? Công dụng của nó như thế nào? Dành cho những đối tượng nào?

Microsoft Excel là gì?

Ứng dụng này cũng là một phần trong bộ công cụ tin học văn phòng Microsoft Office gồm nhiều tính năng như hỗ trợ quản trị, tính toán, sắp xếp, thống kê,…giúp cho việc sử lí dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác, số lượng lớn lên đến hàng triệu ô.

Excel là gì
Excel là gì
Hay nói theo cách khác ứng dụng Excel là một chương trình xử lý bảng tính thông dụng trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Trong bảng tính của ứng dụng này bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột. Qúa trình nhập số liệu, dữ liệu và thiết lập công thức tính toán trong bảng tính cũng có những điểm tương tự, hơn nữa Excel có nhiều tiện ích ưu việt và có giao diện rất thân thiện dễ dàng sử dụng với người dùng.

Phù hợp với đối tượng nào?

Ứng dụng được sử dụng khá rộng đối với tất cả các ngành nghề giúp tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Tham khảo: Tin học văn phòng là gì?

Đối tượng sử dụng
Đối tượng sử dụng
  • Đối với giáo viên: lập danh sách học sinh, danh sách thi, tính điểm,…
  • Kỹ sư: tính toán, phân tích dữ liệu, thống kê,..
  • Kế toán: lập báo cáo, xử lí nghiệp vụ,…
  • Hành chính: tính lương, theo dõi chấm công,…
  • Học sinh, sinh viên.

Công dụng

Ứng dụng giúp người sử dụng soạn thảo tài liệu, lập báo cáo, tính toán các con số, phân tích dữ liệu, sắp xếp, thống kế gồm nhiều tính năng thông dụng như Sumif, Hlookup, Vlookup,… cho phép tính toán nhanh chóng, chính xác mà không cần sử dụng đến máy tính.

Phiên bản

Ứng dụng đã trải qua rất nhiều phiên bản nhưng để tính đến những chức năng hoàn thiện thì bắt đầu là excel 2003. Với giao diện đơn giản, chuyên nghiệp, dễ dàng sử dụng, phiên bản này được sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp.

  • Số cột: 256
  • Số dòng: 65 536
  • Số ô: 16 777 216

Các phiên bản
Các phiên bản
So với phiên bản 2003 các phiên bản về sau có nhiều tính năng vượt trội hơn giúp tiết kiệm thời gian, tính toán nhanh hơn Phiên bản 2007 và 2010 được bổ sung thêm các tính năng thông dụng và được sử dụng rất rộng rãi cho cả doanh nghiệp, học sinh, sinh viên. Phiên bản 2013 là phiên bản cao nhất hiện nay, thêm nhiều tính năng và khó sử dụng hơn các phiên bản trước.

Bố cục chính của ứng dụng

Gồm 3 phần chính: Phần nhập dữ liệu: bao gồm các ô nhỏ: 16384 cột, 1048 576 dòng, 17 179 869 184 ô.

Bố cục
Bố cục
Hàm và các công thức trong excel: hàm tính tổng, sắp xếp,… Phần thanh công cụ: tính năng thông dụng phù hợp với từng mục đích. Excel là một ứng dụng rất hữu ích trong học tập và làm việc, hãy tìm hiểu ngay từ hôm nay để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại.