Lỗi thường gặp nhất trong Word

0
59
HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD
HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD

Trong Word có rất nhiều lỗi, trong đó lỗi khoảng trắng và lỗi xuống dòng khiến bạn gặp nhiều phiền toái và làm giảm năng suất làm việc. Bài viết dưới đây Ashtechservice.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word.  

LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD

Khi gặp lỗi xuống dòng vô tội vạ trong word, tức là chưa kết thúc đoạn văn bản đã xuống dòng (thường là ở giữa đoạn văn bản và không kết thúc bằng dấu kết thúc câu), thì các bạn hãy xử lý theo cách sau. Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Hiển thị hộp thoại Find and Replace. Thường thì những đoạn xuống dòng đúng sẽ nằm phía sau dấu chấm (.) hoặc các dấu kết thúc câu khác (?, ! ,…). – Nhập vào ô Find what: .^p (trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu, và ^p là ký hiệu xuống dòng). – Nhập vào ô Replace with: một dãy ký tự tùy ý. Mình nhập vào đây $$$. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau. Ví dụ !^p thì thay là ###. – Nhấn Replace All HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. – Nhập vào ô Find what: ký tự xuống dòng ^p. – Nhập vào ô Replace with: ký tượng khoảng trắng (dấu cách). – Nhấn Replace All. HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. – Nhập vào ô Find what: các ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay ở bước 1. – Nhập vào ô Replace with: dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự đặc biệt đó. – Nhấn Replace All. HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD

XÓA KHOẢNG TRẮNG

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Bước 2: Hiển thị hộp thoại Find and Replace. – Nhập vào ô Find what: 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách). – Nhập vào ô Replace with: 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách). – Nhấn Replace All. HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong văn bản Word. Bây giờ các vấn đề đã được giải quyết rất nhanh và gọn gàng, thay vì phải tìm lại những nơi bị lỗi và sửa nó với một tâm trạng khó chịu.