Cách khắc phục lỗi nhảy cách chữ trong word

0
63

Khi soạn thảo văn bản bỗng nhiên các chữ nhảy cách mà bạn không hiểu lí do vì sao, bạn đã tìm mọi cách chỉnh sửa lại bộ công cụ gõ tiếng Việt trên máy tính như Vietkey hay Unikey nhưng đều không được. Đây là lỗi do chế độ tự động giãn cách giữa các từ và câu được thiết lập sẵn trong Word. Vậy làm sao để có thể khắc phục lỗi nhảy cách chữ trong Word? Dưới đây là các bước để sửa lỗi các bạn có thể tham khảo.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần mở Microsoft Word trên máy tính. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng Office tại góc trên cùng, bên trái của giao diện.

nhảy cách chữ trong word 1
Nhấn chọn vào biểu tượng Office

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhấn vào mục Word Options ở bên dưới.

nhảy cách chữ trong word 2
Nhấn vào mục Word Options

Bước 3:

Tại giao diện Word Options, bạn nhìn xuống menu bên trái và chọn mục Advanced. Nhìn sang giao diện bên phải tìm đến mục Cut, copy, and paste rồi nhấn vào nút Settings ở bên dưới.

nhảy cách chữ trong word 3
Nhấn chọn mục Advanced

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ Settings. Tại đây, chúng ta sẽ bỏ tích tại tùy chọn Adjust sentence and word spacing automatically rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

nhảy cách chữ trong word 3
Bỏ tích tại tùy chọn Adjust sentence and word spacing automatically
Khi chúng ta quay trở lại và nhập văn bản Word, các chữ sẽ không tự động nhảy cách như lúc đầu. Bạn có thể áp dụng cách sửa này cho phiên bản Word từ 2007 trở lên. Nếu người dùng gặp trường hợp này trên Word 2003, thì truy cập vào Tool > Options > Edit > Settings và cũng bỏ tích ở tùy chọn Adjust sentence and word spacing automatically. Tính năng này sẽ tự động được được bật trên các phiên bản Word để có thể giãn cách chữ hợp lý. Nhưng do gặp một số vấn đề nào đó mà khiến tính năng này gây ra hiện tượng giãn cách chữ lung tung. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như trên để khắc phục lỗi tự động cách chữ trong Word.