Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

0
46
Với tiềm năng và lợi thế kết hợp với quyết tâm cao trong cải cách chính sách, môi trường đầu tư và nắm bắt thời cơ, Quảng Trị trong thời gian tới sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và du khách trong nước và quốc tế. Quảng Trị thuộc miền nào? Gần tỉnh nào? Có bao nhiêu huyện

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Mục lục

Quảng Trị ở miền nào?

Quảng Trị ở miền Trung, Việt Nam, nằm trong vùng Bắc Trung Bộ của nước ta, với chiều dài bờ biển 75 km. Tọa độ địa lý tỉnh Quảng Trị là từ 16°18′ – 17°10′ vĩ độ Bắc, 106°32′ – 107°34′ kinh độ Đông. Quảng Trị cách thủ đô Hà Nội 593 km và cách thành phố Đà Nẵng 178 km.

Với tọa độ địa lý này thì tỉnh Quảng Trị có một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu.

Chiều ngang trung bình của tỉnh là 63,9km, tuy không rộng nhưng dân số ít. Hiện tại, Quảng Trị đang giữ vai trò trọng yếu trong việc bảo vệ và khai thác Biển Đông. Đồng thời giao lưu giữa hai miền Bắc – Nam của đất nước và lưu thông cho các nước phía tây bán đảo Đông Dương.

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Có thể bạn quan tâm

 • 1 pallet nhựa nặng bao nhiêu kg
 • Cần nên 1m2 cần bao nhiêu tiền?
 • Tôi có thể học bao nhiêu môn để vượt qua caba năm 2023
 • J bằng bao nhiêu KJ?
 • Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bến Tre bao nhiêu km?

Địa hình của tỉnh cũng rất đa dạng, có cả núi, đồi, đồng bằng, cồn cát và bãi biển. Phần bãi biển chạy theo hướng Tây bắc – Đông nam, trùng với đường bờ biển thể hiện rõ trên đường phân thủy giữa Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây. 

Ở Quảng Trị, các đỉnh cao thường nằm sâu trong lãnh thổ nước ta. Nhưng nếu xét địa hình ở quy mô nhỏ hơn thì các dãy núi, dải đồi lại có hướng song song với các thung lũng của các sông lớn.TOÀN CẢNH TỈNH QUẢNG TRỊ – VÙNG ĐẤT CỦA BÃO LŨ

Quảng Trị gần tỉnh nào

Quảng Trị gần với các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế của Việt Nam; tỉnh Savannakhet và Salavan của Lào. Vị trí tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía bắc giáp với tỉnh Quảng Bình.
 • Phía nam giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Phía tây giáp với 2 tỉnh Savannakhet và Salavan của Lào.
 • Phía Đông giáp với biển Đông, Việt Nam.

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị có 8 huyện (Cam Lộ, Cồn Cỏ, Đakrông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh), 1 thành phố (Đông Hà), 1 thị xã (Quảng Trị) được chia thành 125 đơn vị hành chính cấp xã ( 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tính theo ranh giới tính Quảng Trị cách Hà Nội 560 km, còn khoảng cách từ thị xã Quảng Trị đến thành phố Hà Nội là 610km về hướng nam. Có 2 tuyến đường chính từ Hà Nội đến thị xã Quảng Trị như sau:

Xem thêm: Đường đi từ Hà Nội – Quảng Trị Google Maps

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Tuyến 1 dài 610 km mất 11 giờ 30 phút lái xe

– Đi theo P. Xã Đàn và Giải Phóng đến QL1A tại Hoàng Liệt.

– Đi theo Đ. cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ĐCT Hà Nội – Ninh Bình, QL1A, Đ. Tránh Thị Xã Kỳ Anh, QL1A và Đ. QL1 đến Lê Duẩn/QL1A tại phường 3, Thị xã Quảng Trị.

Tuyến 2 dài 645 km mất 13 giờ lái xe

– Đi theo P. Tôn Đức Thắng và QL6 đến Hầm chui Thanh Xuân/Nguyễn Trãi/Đ. Nguyễn Trãi tại Thanh Xuân Trung.

– Đi theo Hồ Chí Minh, QL48A, QL1A, Đ. Tránh Thị Xã Kỳ Anh, … và Đ. QL1 đến Lê Duẩn/QL1A tại phường 3, Thị xã Quảng Trị.

Quảng Trị có gì?

 • Làng cổ Bích La

Ngôi làng này đã có tuổi thọ hơn 500 tuổi của huyện Triệu La nổi tiếng. Đây là một vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của rất nhiều nhân tài. Tiêu biểu nhất phải kể đến đồng chí Lê Duẩn, bạn sẽ được tìm hiểu những câu chuyện thú vị chưa bao giờ tìm thấy ở các tài liệu trong sách hay các trang báo. Ngoài ra, lễ hội đình Bích La được tổ chức vào mùng 2 và mùng 3 Tết. Thời điểm này diễn ra khá nhiều hoạt động văn hóa rất đáng để bạn khám phá.

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

 • Chợ phiên Cam Lộ

Chợ phiên Cam Lộ nằm sát bên bờ sông Hiếu, khu chợ này đã có tuổi đời là 5 thế kỷ. Từ thế kỷ 16 đã trở thành một trong những trung tâm giao thương sầm uất nhất Bắc Trung Bộ. Khu chợ này chỉ họp 6 phiên một tháng nhưng vào ngày Tết thì không khí tấp nập, nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Chợ bán rất nhiều mặt hàng như vàng, bạc đến mắm, muối, dưa,… Chỉ là một chợ phiên miền quê nhưng các gian hàng lại được trưng bày rất đẹp mắt. Nếu có dịp đến đây thì bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh sôi động của những phiên chợ quê.

 • Bãi biển Cửa Tùng

Đây cũng là một điểm du lịch Quảng Trị thú hút rất nhiều khách du lịch đến vui chơi, tắm biển. Đặc biệt là vào mùa hè bởi làn nước trong xanh, cát trắng phau và mịn. Ngoài tắm biển thì du khách có thể thưởng thức rong biển tuyệt ngon. Đặc biệt nếu đi vào tháng 10 thì rong biển mùa này là món ăn nhất định bạn phải thường thức.

 • Đảo Cồn Cỏ

Cồn cỏ là một hòn đảo xinh đẹp hiện lên giữa biển Vĩnh Linh. Độ cao của hòn này là từ 5-30m so với mực nước biển, gắn liền với sự kiện lịch sử của nước nhà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Ngày nay, Cồn Cỏ đã được nâng cấp rất nhiều với các các dịch vụ du lịch hấp dẫn và các phương tiện di chuyển dễ dàng. Khi đến đây, bạn sẽ bị đắm mình trong không gian yên bình, hoang sơ của hòn đảo này.

 • Địa đạo Vịnh Mốc

Đây là một địa danh gắn với những kí ức lịch sử oanh liệt, đảo được xây dựng năm 1965. Hòn đảo này có chiều dài khoảng 2000m, có kết cấu của khu địa đạo. Trong đó bao gồm 3 tầng dùng cho nhiều mục đích khác nhau ở trong kháng chiến. Cho đến ngày nay thì Vịnh Mốc vẫn giữ nguyên được kiến trúc sơ khai trước đây khi chiến tranh tàn phá.

Đây là một điểm tham quan được nhiều bạn trẻ yêu thích, bạn sẽ có cơ hội học lịch sử nước nhà một cách thực tế. Đồng thời được cảm nhận trực tiếp qua hiện vật trưng bày, qua không gian thật mà không thể có được trên những trang giấy sách giáo khoa.Thăm Địa Đạo Vịnh Mốc – Ngôi Làng Dưới Lòng Đất Của Quảng Trị Xưa

 • Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang là trung tâm Thánh mẫu của người Công giáo. La Vang là cái tên bắt nguồn từ một câu chuyện việc người Công giáo đã chống lại thời vua Cảnh thịnh, nhà Tây Sơn. Vì vậy, dân Công giáo ở Quảng Trị đã di dời lên khu vực này để tránh bị trừng phạt. Do vùng đất hẻo lánh cho nên người dân giao tiếp với nhau bằng cách “la lớn” lên, những âm thanh này vang ra xa.

tỉnh Quảng Trị gồm tất cả bao nhiêu huyện?

Tỉnh Quảng Trị gồm 1 thành phố (thành phố Đông Hà), 1 thị xã (thị xã Quảng Trị) và 8 huyện: Cam Lộ, Đăkrông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hoá, Triệu Phong, Vĩnh Linh và huyện đảo Cồn Cỏ.

Huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu xã?

Huyện Triệu Phong có 35.300,42 ha diện tích tự nhiên và 108.064 nhân khẩu, 19 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm các : Triệu Thượng, Triệu An, Triệu Vân, Triệu Phước, Triệu Độ, Triệu Trạch, Triệu Thuận, Triệu Đại, Triệu Hòa, Triệu Lăng, Triệu Sơn, Triệu Long, Triệu Tài, Triệu Đông, Triệu Trung, Triệu Ái, Triệu

tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu thị trấn?

Quảng Trị hiện 141 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó 117 xã, 13 phường, 11 thị trấn; 858 thôn, 224 khu phố.

tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu người?

Tỉnh Quảng Trị thuộc vùng Bắc Trung Bộ với 01 thành phố, 01 thị xã và 08 huyện; phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình, phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Tây giáp nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và phía Đông giáp biển Đông, với diện tích tự nhiên 4.737 km2 (chiếm 1,43% diện tích cả nước) và dân số 630.845 người (chiếm …

programming
bao nhiêu