Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube đơn giản

0
69

Cách tạo video ảnh và nhạc trên Youtube

1. Tạo tài khoản hoặc đăng nhập Gmail để tạo video ảnh và nhạc trên Youtube

  • Youtube đòi hỏi bạn phải có tài khoản Gmail để đăng nhập và upload video. Bạn có thể đăng nhập vào gmail có sẵn hoặc tạo gmail mới.
  • Sau khi tạo tài khoản, bạn vào trang chủ youtube.com và đăng nhập vào góc trên bên phải màn hình

2. Upload video

Sau khi đăng nhập, bạn chọn upload bên góc trên bên phải.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

Trong giao diện mới hiện ra, Youtube cho bạn 3 sự lựa chọn:

  • Webcam Capture: Bạn sẽ tự quay video bằng webcam có sẵn trên máy bạn.
  • Photo Slideshow: Bạn sẽ up ảnh có sẵn của bạn lên làm một video trình chiếu ảnh.
  • Video Editor: Bạn up một video có sẵn của bạn lên và chỉnh sửa video đó
  • Ở đây, nếu bạn mới bắt đầu làm video, bạn chọn Create vào mục thứ 2, Photo Slideshow, để tạo một video trình chiếu ảnh đơn giản nhất.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

Sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn upload video. Chọn tiếp select photos from your computer , để chọn những ảnh có sẵn trong máy bạn, hoặc bạn có thể kéo những ảnh bạn muốn làm slideshow vào khung Drag your photos here.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

Lúc này hệ thống sẽ upload những ảnh của bạn lên, thời gian nhanh hay chậm còn tùy vào dung lượng ảnh của bạn nữa nhé. Khi upload xong, bạn sẽ phải sắp xếp lại thứ tự cho video trình chiếu ảnh của bạn. Cái nào ở trước sẽ được xuất hiện trước, cứ thế đến cái ảnh cuối cùng.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

3. Video của bạn đã hoàn tất rồi đấy, đến đây bạn có thể xem trước video của bạn rồi. Có 3 mục cho bạn tùy chỉnh là:

  • Slide duration: thời gian 1 ảnh xuất hiện trong bao lâu. Cái này bạn để bao nhiêu cũng được, nhưng nên để là Fit to music, nghĩa là youtube sẽ tính thời gian bài hát, xong sẽ tự điều chỉnh thời gian mỗi ảnh cho phù hợp. Tránh được việc hết nhạc rồi mà slide vẫn còn chạy, hoặc slide chạy hết mà nhạc chưa xong.
  • Slide Effect: khi ảnh xuất hiện, ảnh sẽ zoom hay xoay hay chỉ đơn giản là xuất hiện thôi.
  • Transition: Hiệu ứng chuyển ảnh, bạn có thể chọn trong số có sẵn như bay từ trái sang, hay trên xuống, hay biến hình ..v.v

Chọn xong thì đến phần hấp dẫn hơn, chọn nhạc. Ở đây đều là nhạc miễn phí, không đòi hỏi bản quyền, nên bạn có thể tự do chọn nhé. Tùy phong cách hay nội dung mà chọn nhạc rap, pop hay jazz cho phù hợp nha. Tuy nhiên, bạn nhớ chú ý đến số phút của bài nhạc, nên chọn các bài nhạc càng lâu càng tốt, trên 3p là ổn.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

4. Vậy là xong rồi đấy. Bây giờ chỉ việc upload và ngồi đợi nữa thôi

Trong lúc ngồi đợi, bạn có thể nghĩ ra một tiêu đề nào đó cho video hấp dẫn hơn. Và đừng quên mô tả dưới tiêu đề bạn nhé. Chọn 1 hình ảnh để làm ảnh đại diện cho video, youtube sẽ gợi ý cho bạn 3 ảnh đại diện, bạn chỉ việc chọn thôi. Bạn có thể share video công khai hoặc riêng tư ( chỉ những người có link mới được xem, hoặc chỉ những gmail được chọn mới xem được …)

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp Youtube

Vậy là tạo một video để lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống, không khó như bạn nghĩ đâu đúng không nào, ngược lại còn cực kỳ đơn giản nữa.

Xem thêm: phần mềm làm video chuyên nghiệp

cách tạo video ảnh và nhạc trên youtube