Thao tác hiện thanh cuộn scroll trong Word và Excel

0
123

Để dễ dàng xử lý nội dung văn bản hoặc bảng số liệu thì chúng ta thường sử dụng thanh cuộn (scroll) ngang hoặc dọc trong Word, Excel. Tuy nhiên vì vô tình tùy chỉnh thiết lập nào đó mà thanh cuộn ngang và dọc này trên Word hoặc Excel mất đi. Mặc dù không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng đôi khi cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc xử lý nội dung văn bản hay số liệu. Dưới đây là các thao tác giúp hiện lại thanh cuộn, các bạn cùng tham khảo.

Mục lục bài viết

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở Word hoặc Excel. Sau đó, nhấn chọn vào biểu tượng Office bên trên và chọn Word Options. Với trường hợp bản Word, Excel 2010 và 2013, chúng ta nhấn vào mục File và cũng chọn Options.

Thao tác hiện thanh cuộn scroll kéo ngang, dọc
Nhấn chọn vào biểu tượng Office bên trên và chọn Word Options

Bước 2:

Tại giao diện Options, phần menu bên trái chúng ta sẽ click vào phần Advanced và tìm tới mục Display. Để hiện lại thanh cuộn ngang và dọc trên Word, chúng ta sẽ tích chọn vào 2 mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập này. Khi chúng ta quay trở lại giao diện trên Word, thanh cuộn sẽ xuất hiện trở lại. Ngoài ra, nếu người dùng muốn ẩn thanh cuộn cũng chỉ cần bỏ tích vào hai tùy chọn kia mà thôi.

Thao tác hiện thanh cuộn scroll kéo ngang, dọc 2
Tích chọn vào 2 mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar
Với phiên bản Word 2003, chúng ta nhấn chọn vào mục Tools và chọn Options, sau đó nhấn vào mục Viewtích chọn hai mục Horizontal scroll bar Vertical scroll bar để hiện lại thanh cuộn.  
Thao tác hiện thanh cuộn scroll kéo ngang, dọc
Nhấn chọn vào mục Tools và chọn Options
Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể tùy chỉnh làm ẩn hoặc hiện lại thanh cuộn ngang, dọc trên Word hoặc Excel, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người.