Attn là gì? Ý nghĩa của từ Attn trong lá đơn là gì?

0
1650
Attn là gì

Attn là viết tắt của từ tiếng Anh “Attention” có nghĩa là chú ý. Attn được sử dụng nhiều trong các bản hợp đồng hay những lá đơn viết bằng tiếng Anh để thu hút sự chú ý. Vậy Attn là gì và cách sử dụng Attn ra sao? Hãy cùng Wiki đi tìm hiểu nhé!

Attn là gì?

  • Attn là từ viết tắt của từ: Attention /əˈtenʃn̩ /. Từ Attention có ý nghĩa là “chú ý”, trong hợp đồng hay mỗi là thư nó được hiểu là dùng để thu hút sự quan tâm của người đọc. Ngoài ra, Attention còn là tên một bài hát nổi tiếng của ca sĩ Charlie Puth.
  • Xét về tổng quan thì “Attn” mang ý nghĩa là hình thức trân trọng, tôn kính khi đưa ra nguyện vọng nhờ giúp đỡ đến từ cá nhân hay tổ chức nào đó. Chính vì thế mà cụm từ viết tắt này xuất hiện khá nhiều trong các hợp đồng, đơn vin việc cũng như các văn bản quan trọng khác.

Attn là gì

Attn trong những lá đơn nghĩa là gì?

  • Ở những đơn xin việc bằng tiếng Anh, chúng ta thường bắt gặp từ “Attn” ở ngay phần đầu. Khi muốn đề đạt nguyện vọng xin việc vào vị trí nào đó trong công ty hoặc nhờ sự trợ giúp nào đó, phía trước tên công ty hoặc tổ chức nào đó, chúng ta sẽ sử dụng từ Attn.
  • Từ này có ý nghĩa và cách sử dụng gần giống với từ “To” ở ngoài phong bì thư, nhưng mang sắc thái trang trọng hơn. Đôi khi cũng có thể sử dụng từ này đi kèm với từ “stand for” để thành cụm từ “attn stand for”. Ý nghĩa vẫn câu văn như vậy những cách viết này sẽ đầy đủ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn có thể hiểu được attn là gì và ý nghĩa của từ này khi xuất hiện trong văn bản. Để cho những là đơn bằng tiếng Anh có thể trở nên chuyên nghiệp hơn, các bạn có thể cân nhắc và sử dụng từ này sao cho hợp lý nhé.

Từ khóa liên quan:

attn và re là gì
attn trong đơn xin việc nghĩa là gì
attention trong hợp đồng là gì
attn viết tắt của
attn trong mail nghĩa là gì
attn trong email là gì