1kg bột giặt bằng bao nhiêu lít?

0
52
Lít là đơn vị được dùng để đo thể tích thuộc hệ mét. Mặc dù Lít không phải là đơn vị SI nhưng nó cũng được liệt vào một trong những “đơn vị ngoài SI được chấp nhận sử dụng với SI”. Đơn vị thể tích của SI là mét khối (m3).

Lít được ký hiệu là chữ l thường hoặc L in hoa.

Kg là gì?

1kg bột giặt bằng bao nhiêu lít?Kg là gì?

Kg là đơn vị đo lường khối lượng, là một trong 7 đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế SI. Kg được định nghĩa là “khối lượng của khối kilogam chuẩn quốc tế. Được làm từ hợp kim platin-iridi, được tổ chức BIPM lưu giữ trong điều kiện miêu tả theo BIPM 1998”.

Chữ kilo viết liền trước các đơn vị trong hệ đo lường quốc tế nhằm mục đích chỉ ra rằng đơn vị này được nhân lên 1000 lần.

Mét khối (m3) là gì?

Mét khối là một đơn vị đo lường thuộc hệ thống đơn vị quốc tế SI dùng để đo thể tích. Được khí hiệu là m3. Nó là thể tích của một hình lập phương với các cạnh là một mét chiều dài.

1 lít bằng bao nhiêu kg? m3? 

1 lít bằng bao nhiêu kg?

Thông thường chúng ta thường nói là một lít sẽ bằng 1 kg. Tuy nhiên thực tế lại không đúng như vậy. 1 lít chỉ bằng 1 kg trong trường hợp đó là nước nguyên chất (Tinh khiết). Trên thực tế thì nước thường sẽ bị lẫn nhiều tạp chất khác. Do đó thì nó có thể lớn hơn hoặc bé hơn 1kg.

1kg bột giặt bằng bao nhiêu lít?Khối lượng riêng của một số dung dịch

Vậy một lít nước bằng bao nhiêu kg? Các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi dưới đây:

Loại

Lít

Kg

Có thể bạn quan tâm

  • Thi trắc nghiệm B1 bao nhiêu câu?
  • Khóa thông minh SH giá bao nhiêu?
  • Một khối xây tường 220 bao nhiêu viên gạch?
  • Exciter 155 giá bao nhiêu 2022
  • Cuộc diễu hành hoa hồng 2023 kéo dài bao nhiêu giờ?

Nước1 lít1 kgXăng1 lít0,7 kgDầu Diesel1 lít0,8 kgSơn1 lít1,25 kgMật Ong1 lít 1,36 kgRượu1 lít0,79 kgCồn1 lít0,79 kgSữa1 lít1.03 kgDầu Ăn1 lít0.9 kg

 

Tuy nhiên, đây chỉ là bảng quy đổi chỉ có tính tham khảo. Còn để biết được thực tế 1 lít bằng bao nhiêu kg thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Giả sử một lít sữa nguyên chất thì sẽ bằng 1.03 kg nhưng đối với các loại sữa nhiều chất béo hơn thì nó có thể nặng hơn.

Hoặc 1 lít mật ong sẽ nặng khoảng 1.36 kg. Nhưng các loại mật ong càng đậm đặc thì khối lượng càng lớn hơn và ngược lại. Tuy nhiên các sai số cũng sẽ dao động trong một khoảng nhỏ nên nếu không cần số liệu quá chính xác thì bạn có thể tham khảo bảng tính trên.

1 lít bằng bao nhiêu m3?

Lít là đơn vị dùng để đo các loại dung dịch có dung tích nhỏ. Ở các loại có dung tích lớn hơn 1000 lít, người ta dùng đơn vị đo là m3. Công thức quy đổi từ lít sang m3 như sau:

1 Lít = 10−3 m= 0.001 m3

1 m3 =  103 lít = 1000 lít 

Công thức quy đổi từ Lít sang kg

Mỗi vật thể đều có một khối lượng riêng khác nhau, còn gọi là Density, ký hiệu là D. Đại lượng được đo bằng thương số giữa khối lượng của vật thể (m) và thể tích vật thể (v).

Công thức: D=m/v

Do đó, để tính được 1 lít bằng bao nhiêu kg thì ta phải biết được khối lượng riêng của từng chất lỏng vì khối lượng riêng của mỗi chất là khác nhau. Dưới đây là bảng khối lượng riêng của một số chất thường gặp:

1kg bột giặt bằng bao nhiêu lít?Công thức quy đổi từ lít sang kgChất Lỏng

Khối lượng riêng (kg/m3)

Thủy Ngân13600Nước1000Xăng700Dầu Hỏa(khoảng) 800Dầu Ăn(khoảng) 800Rượu, Cồn(khoảng) 790

 

Thông qua bảng khối lượng riêng này, ta có thể dễ dàng tính được 1 lít bằng bao nhiêu kg. Ví dụ, ta đã biết khối lượng riêng của Xăng là 700kg/m3 => 1m3 có khối lượng của xăng sẽ bằng D*V = 700*1 = 700kg. Vậy 1 lít nước sẽ bằng 0.7kg.

Nước giặt hay bột giặt đều có những tiêu chí đánh giá khác nhau về lợi thế ưu nhược điểm. Để tiện so sánh Webiotech.vn mời các bạn tham khảo bảng bên dưới đây theo từng tiêu chí.

1kg bột giặt bằng bao nhiêu lít?Tiêu chíNước giặtBột giặtKhả năng làm sạch

– Khả năng làm sạch vừa phải do chất tẩy rữa nhẹ hơn

– Khả năng làm sạch mạnh do chất tẩy rữa mạnhKhả năng hòa tan

– Vì dạng lỏng nên dễ hòa tan vào nước

– Vì dạng bột nên hơi khó hòa tan, nếu dùng máy giặt nên hòa tan bằng nước rồi bỏ vào sau sẽ không để lại cặnBám cặn

– Dạng lỏng không bám cặn

– Dạng bột dễ bám cặn, nên hòa tan trướcMức độ làm mòn sợi vải– Mức độ làm mòn thấp– Khó hòa tan nên hạt thơm trong bột giặt ma sát trong quá trình tẩy quần áo, làm mòn sợi vải.Tiện dụng– Dùng được cả máy và giặt tay
– Có thể đổ trực tiếp lên vải– Hạn chế dùng máy giặt hoặc chịu khó hòa tan trước
– Để lại cặn nếu đổ trực tiếpTiết kiệm nước– Ít chất tẩy rửa nên bọt và nhớt cũng ít hơn, chỉ cần xả 2 – 3 lần là đã sạch hoàn toàn, giúp tiết kiệm nước.– Nhiều chất tẩy rửa và xà phòng nên phải xả nhiều lần mới sạch bọt và nhớt, ít tiết kiệm nước hơn so với nước giặt.Ảnh hưởng da tay– Ít chất tẩy rửa nên nước giặt dịu nhẹ hơn cho da tay.– Chất tẩy rửa mạnh dễ làm tổn thương da tay hơn.Giá thành– Thường cao hơn bột giặt với cùng trọng lượng, nhãn hiệu.– Thấp hơn* so với nước giặt có cùng trọng lượng, nhãn hiệu.Độ phổ biến– Ngày càng tăng– Ngày càng giảm

Vậy nên dùng bột giặt hay nước giặt ? Đừng vội xem thêm một bảng nữa nhé !

Tiêu chíNước GiặtBột GiặtĐơn vị đo1 nắp = 35ml2 muỗng = 60gSố lượng quần áo/1 lần giặt20 chiếc20 chiếcGiá cảTB: 55.000/lít
1 lít = 1000mlTB 40.000 = kg
1kg = 1000gGiặt được570 chiếc / lít330 chiếc / kgChi phí trên mỗi chiếc quần áo95 đồng120 đồng

Vậy bây giờ dùng bột giặt hay nước giặt ?

Vẫn là tùy theo nhu cầu, sở thích, điều kiện, mức độ phù hợp hoàn cảnh của mọi người.

Gia đình có máy giặt có điều kiện thì họ sẽ ưu tiên nước giặt hơn. Nhưng đôi khi cần giặt tay với những sản phẩm đặc biệt, hay những lần quần áo bẩn do chơi ngoài trời.

Đối với gia đình hay người không sử dụng máy giặt thì cũng cân nhắc nước giặt vì độ an toàn của da tay. Nhưng trên hết là khả năng tẩy trắng của bột giặt vẫn cần thiết cho những lần đặc biệt.

Nếu e ngại làn da tay bị tổn thương, bà nội trợ nên sắm cho riêng mình một đôi bao tay chuyên dùng cho việc giặt giũ. Dù nước giặt có an toàn hơn bột giặt, thì cũng chứa thành phần tẩy rửa để thực hiện chức năng làm sạch của mình.

Bởi thế chúng ta cần kết hợp cả 2 sản phẩm đề tùy vào hoàn cảnh sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể mọi người nhé.

Và cũng nên cân nhắc thật kỹ nên xem xét mua sản phẩm của hãng nào nữa!

Tôi có 1 khuyến nghị nhỏ dành cho gia đình nào chăm chút kỹ lưỡng về mức độ an toàn của nước giặt. Đó là nước giặt sinh học Webiotech

Lần đầu tiên CÔNG THỨC SINH HỌC được ứng dụng khéo léo trong sản phẩm nước giặt công nghệ sinh học Webiotech đem đến NHỮNG TRẢI NGHIỆM thật sự HIỆU QUẢ và KHÁC BIỆT:

Sản phẩm sinh học, KHÔNG hóa chất độc hại cực kì an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường

Công nghệ làm sạch độc đáo bằng cơ chế bóc tách giúp đánh bay mọi vết bản cứng đầu mà không làm mòn sợi vải.

programming
bằng bao nhiêu