Sao Tham Lang trong tử vi đẩu số

0
97
sao tham lang

Trong tử vi thì sao tham lang thuộc bộ Sát – Phá – Tham. Bộ sao này có tính cơ động cao. Ở trong cuộc sống người thuộc tam giác vàng này có tính ứng biến nhanh nhạy tốt. Đối với những người có sao tham lam ở cung mệnh thì chúng ta hãy cũng tìm hiểu kĩ hơn về sao này nhé .

Luận bàn về Sao Tham Lang

sao tham lang

Theo truyền thuyết thì sao tham lang là hình tượng của nhân vật Đắc Kỉ trong ” Bảng Phong Thần”. Nhân vật này đã làm mưa làm gió khiến cả một triều đại bị sụp đổ. Mê hoặc trụ vương khiến ông ăn chơi xa đọa, trụ vương bỏ bê dân chúng và suốt ngày chỉ nghĩ tới việc xây thành và  hưởng thụ. Trong tử vi đẩu số thì sao tham lang là sao đào hoa thứ hai xếp sau Liêm Trinh .

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Âm
Hành: Thủy
Loại: Hung Tinh, Dâm Tinh
Đặc Tính: Họa phúc, uy quyền
Tên gọi tắt thường gặp: Tham

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Vị trí của sao Tham Lang

  • Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.
  • Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.
  • Đắc địa ở các cung Dần, Thân.
  • Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Công danh tài lộc của người có sao Tham Lang

ý nghĩa của sao tham lang tại mệnh

Xem thêm :

Người có sao tham lang tại mệnh đa phần đều giàu có và nhàn nếu đóng ở vị trí đắc địa. Nhưng do sao tham lang là sao thuộc chòm sao Bắc Đẩu nên càng về già thì sẽ càng được hưởng thụ hơn là hồi trẻ.

Sao Tham Lang ở cung vượng địa nếu có sao Hóa Kỵ đồng cung, hoặc xung chiếu, hoặc hợp chiếu, là người có óc kinh doanh, thích làm ăn buôn bán. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, là người có tay nghề khéo, tinh vi, sắc sảo, có hoa tay, ưa thích văn chương, cây cảnh, nghệ thuật, nhưng hay chóng chán, hoặc hay bị phá ngang bỏ dở nửa chừng, nửa đời sau mới có danh phận, sự nghiệp.

Sao Tham Lang ở hãm địa là người có óc kinh doanh thường chuyên kỹ nghệ, thương mại, thủ công, nhưng tài lộc, công danh chật vật. Nhưng dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa, hoặc gặp Kỵ hay Riêu đồng cung, thường bị giam cầm (nếu thiếu sao giải) hoặc hay bị tai nạn sông nước.

Phục thọ tai họa của người có sao Tham lang

Sao Tham Lang ở cung đắc địa thì sống lâu, dù thiếu thời có vất vả. Nếu hãm địa thì nhiều bệnh, hay bị giam cầm nếu không bỏ quê hương cầu thực thì yểu, cô độc.

Riêng sao Tham Lang ở Mão, Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại và hay gặp sự chẳng lành. Người này chỉ có chí hướng đi tu. Nếu gặp thêm sát tinh hay Kỵ, Hình thì hay bị nạn khủng khiếp, giam cầm và yểu tử. Nói chung, Tham Lang đi cùng với ác tinh, sát tinh là phá cách, tai họa nhiều thêm.

Tính tình của người có sao tham lang

Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người thông minh, có nhiều tài khéo, làm nghề gì cũng có máu văn nghệ, nghệ thuật, thời trang, đa tình, thủ công tinh xảo, khéo léo, có tài tổ chức, ưa hoạt động, đôi khi có sự hiếu thắng hoặc tự đắc, nhưng cũng hay chán.

Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người cô độc, dù có người thân cũng không hạp tánh nhau, tánh tình hay mưu cầu, mưu tính ngược xuôi, đôi khi có sự gian hiểm, dối trá, ích kỷ, có nhiều dục vọng, tham vọng, hay ghen tuông, cạnh tranh, rong chơi phiêu lãng. Nếu không thì có những thú vui giải trí về văn nghệ, cờ bạc, đánh cờ, săn bắn, đua ngựa. Hoặc hay vào ra, sinh sống ở những nơi phồn hoa đô hội, phong lưu tài tử. Hay làm liều, nên dễ sanh ra chuyện tham ô, lừa đảo, dối trá, trộm cắp, xấu máu về tiền bạc, tửu sắc.

Tướng mạo Của người có sao Tham lang 

Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hay đắc địa thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.

Còn Tham Lang hãm địa thì thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô, xấu, mặt dài nhưng không đầy đặn, tiếng nói vang, cổ cao.

Một số trường hợp khi có sao Tham lang nhập hạn bạn cần biết như :

  • Nếu Tham Lang nhập hạn ở Tứ Mộ, thì hoạnh phát tài danh, nhất là khi có Linh Hỏa hội chiếu.
  • Tham Lang Hồng Đào: Lập gia đình.
  • Tham Lang Vũ Lộc Mã: Được nhiều tiền và có danh chức.
  • Nếu Tham Lang hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh càng thêm nguy kịch.

Nhận Xét: Trên đây là những kiến thức cơ bản về sao Tham Lang mà admin muốn chia sẻ tới các bạn . Hi vọng các bạn đã có được kiến thức bổ ích nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các chủ đề về tử vi khác tại đây nhé : Xem bói tử vi trọn đời