Lịch học Yale Mon 2023-2024

0
39

Các chương trình sau đại học và chuyên nghiệp có thể theo lịch riêng của họ; .  

Rosh Hashanah, Yom Kippur, hai ngày đầu tiên của Lễ Vượt Qua và Thứ Sáu Tuần Thánh là những ngày lễ tôn giáo ảnh hưởng đến số lượng lớn thành viên cộng đồng Đại học và rơi vào năm học. Xem chính sách của trường đại học về những ngày lễ này và các ngày lễ khác

Lịch học ba năm của trường đại học có thể thay đổi. Trong trường hợp có thay đổi, phiên bản mới nhất, cập nhật nhất sẽ được đăng lên trang web của Almanac

Mỗi trường đại học sẽ đặt lịch học cho năm học, vì vậy ngày bắt đầu cho mỗi học kỳ sẽ thay đổi một chút. Ở hầu hết các trường đại học, năm học bắt đầu với học kỳ mùa thu, thường vào khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Độ dài của các điều khoản đại học của bạn sẽ phụ thuộc vào loại lịch mà trường của bạn tuân theo, thường là học kỳ hoặc quý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về hai loại lịch này, sau đó đi vào chi tiết hơn về lịch học phổ biến nhất, hệ thống học kỳ

Cách tìm lịch học của trường bạn

Để tìm ngày bắt đầu cụ thể của trường đại học của bạn, hãy truy cập trang web của trường đại học và tìm kiếm “lịch học”. Tại đó, bạn sẽ có thể biết thời điểm các lớp học bắt đầu mỗi học kỳ, cũng như các ngày quan trọng khác như ngày lễ, kỳ nghỉ và tuần thi cuối kỳ.

thuật ngữ đại học. Học kỳ so với. quý

Các trường cao đẳng và đại học thường sắp xếp lịch học của họ theo hệ thống học kỳ hoặc quý.

Có thể bạn quan tâm

 • Dự đoán vòng 1 AFL 2023
 • Lịch đào tạo ITBP 2023 Tải xuống PDF
 • Bao nhiêu người chơi Afghanistan đã bán trong IPL 2023?
 • Thời tiết ở Berlin trong có thể 2023
 • Bao nhiêu tháng cho đến ngày 1 tháng 2 năm 2023?

Trong một hệ thống học kỳ, có hai học kỳ chính trong năm học, Mùa thu và Mùa xuân, mỗi học kỳ kéo dài khoảng 15 đến 17 tuần, hoặc khoảng bốn tháng. Các trường có thể cung cấp các học kỳ Mùa đông và Mùa hè ngắn giữa các học kỳ, có thể kéo dài từ 3 đến 12 tuần.

Có bốn kỳ hạn theo mùa trên hệ thống quý—Mùa thu, Mùa đông, Mùa xuân và Mùa hè—mỗi kỳ kéo dài khoảng 10 đến 12 tuần hoặc khoảng ba tháng. Nhiều học sinh sẽ chọn tham gia các lớp học vào các học kỳ Thu, Đông và Xuân và sử dụng học kỳ Hè để nghỉ ngơi. Mặc dù nhiều trường cao đẳng bắt đầu năm học vào đầu tháng 9, nhưng các trường trong hệ thống quý có xu hướng bắt đầu học kỳ mùa thu muộn hơn một chút vào tháng 9.

Vì hầu hết các trường đại học sắp xếp lịch học của họ theo hệ thống học kỳ hai kỳ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về mốc thời gian này.

Bạn đang ở slide 1

 • ngày bắt đầu. Cuối tháng 8 đến đầu tháng 9

 • ngày lễ. Ngày lao động (tháng 9), Ngày của người bản địa (tháng 10), Kỳ nghỉ xuân (tháng 11)

 • Tuần cuối cùng. Đầu đến giữa tháng 12

Học kỳ mùa thu thường diễn ra từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 đến tháng 12, với một tuần dành cho các kỳ thi cuối kỳ được lên lịch vào đầu đến giữa tháng 12.

Trong học kỳ, các trường đại học thường sẽ đóng cửa vào các ngày lễ quốc gia của Hoa Kỳ vào Ngày Lao động vào tháng 9, Ngày của người bản địa vào tháng 10 và kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào tháng 11, đồng thời sẽ kết thúc học kỳ trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

nghỉ đông

Các trường đại học theo hệ thống học kỳ thường sẽ đóng cửa trong kỳ nghỉ đông kéo dài bắt đầu từ kỳ nghỉ Giáng sinh và kéo dài đến năm mới. Nhiều trường sẽ không tiếp tục các lớp học cho học kỳ mùa xuân cho đến giữa đến cuối tháng Giêng.

Một số trường cung cấp học kỳ tạm thời vào tháng Giêng hoặc mùa Đông. Trong học kỳ mùa đông, thay vì tham gia toàn bộ khóa học, sinh viên thường sẽ chỉ tham gia một khóa học chuyên sâu, phù hợp giữa cuối học kỳ mùa thu và đầu học kỳ mùa xuân.

 • ngày bắt đầu. Giữa đến cuối tháng Giêng

 • ngày lễ. Kỳ nghỉ xuân (tháng 3 hoặc tháng 4)

 • Tuần cuối cùng. Có thể

Học kỳ mùa xuân thường bắt đầu từ giữa đến cuối tháng Giêng và kéo dài đến tháng Năm. Các trường đại học sẽ lên lịch một tuần cho các kỳ thi cuối kỳ vào các thời điểm khác nhau trong suốt tháng 5—một số có xu hướng nghiêng về đầu tháng, trong khi những trường khác kết thúc vào gần cuối tháng.

Trong học kỳ, một số, nhưng không phải tất cả, các trường đại học sẽ đóng cửa vào các ngày lễ như Ngày Tổng thống vào tháng Hai hoặc Lễ Phục sinh, thường là vào tháng Tư. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học sẽ đóng cửa để nghỉ xuân vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Thời gian nghỉ này có xu hướng dài hơn, kéo dài khoảng một tuần vào khoảng giữa học kỳ.

nghỉ hè

Kết thúc học kỳ mùa xuân thường được coi là kết thúc năm học, với năm học tiếp theo bắt đầu từ học kỳ mùa thu tiếp theo. Ví dụ: một năm học thường sẽ được liệt kê là từ Mùa thu năm 2022 đến Mùa xuân năm 2023 hoặc Mùa thu năm 2023 đến Mùa xuân năm 2024. Nhiều sinh viên sử dụng mùa hè giữa các học kỳ như một kỳ nghỉ hè kéo dài.

Tuy nhiên, một số sinh viên chọn tham gia các khóa học trong mùa hè, đẩy nhanh thời gian cần thiết để lấy bằng. Các trường đại học cung cấp các lựa chọn khác nhau cho học kỳ Mùa hè—một khóa học duy nhất có thể kéo dài từ 3 đến 12 tuần. Vì học kỳ Mùa hè ngắn hơn so với học kỳ thông thường, học sinh thường học theo một lịch trình cô đọng với thời lượng khóa học thấp hơn so với học kỳ Mùa thu hoặc Mùa xuân.

Chương trình bắt đầu sớm

Một số trường đại học cung cấp các chương trình đặc biệt cho sinh viên năm thứ nhất trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu. Các chương trình này, được gọi là bắt đầu thay thế hoặc Chương trình tiếp cận giáo dục (EOP), mời sinh viên làm quen với khuôn viên trường đại học của họ và gặp gỡ một số bạn học của họ trong mùa hè, trước khi hầu hết sinh viên đến. Các chương trình này có xu hướng phổ biến đối với sinh viên thế hệ đầu tiên, nhưng thường mở cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm một chút về trải nghiệm đại học sắp tới của họ.

Tùy chọn lịch trình đại học linh hoạt

Mặc dù bạn có một số quyền kiểm soát khi xây dựng lịch học mỗi học kỳ, nhưng các trường đại học trực tiếp có thể không phải lúc nào cũng có các lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, một lớp học bắt buộc chỉ có thể được cung cấp trong một thời gian nhất định mỗi tuần. Nếu bạn làm việc hoặc có trách nhiệm khác, đôi khi bạn nên xem xét các lựa chọn học tập linh hoạt.

Nếu lịch trình của bạn có xu hướng khó dự đoán hơn, hãy xem xét những ý tưởng này

 • học không đồng bộ. Cách học này không yêu cầu tương tác trực tiếp, vì vậy nó có thể được thực hiện vào thời gian của riêng bạn. Nó có thể liên quan đến việc xem video bài giảng, tham gia diễn đàn trực tuyến và gửi bài tập kỹ thuật số.

 • học trực tuyến. Ngày càng có nhiều trường cao đẳng và đại học đưa các khóa học của họ lên mạng để sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể học hỏi từ cơ sở của họ—và thậm chí kiếm được bằng cấp. Mặc dù không phải tất cả việc học trực tuyến đều không đồng bộ, nhưng nó đi kèm với tính linh hoạt là có thể học từ bất cứ đâu có kết nối internet.

 • chương trình chứng chỉ. Bạn có thể đạt được mục tiêu học tập của mình bằng cách theo đuổi chứng chỉ hơn là bằng cấp. Các chương trình cấp chứng chỉ có xu hướng cam kết về thời gian và tài chính thấp hơn so với các chương trình cấp bằng và có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để đủ tiêu chuẩn cho một số vị trí nhất định. Hãy xem Học viện nghề nghiệp trên Coursera để tìm hiểu thêm về nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi sau khi nhận được Chứng chỉ nghề nghiệp.

tiếp tục học

Khám phá các tùy chọn học tập của bạn với Coursera. Kiếm bằng cử nhân của bạn từ một tổ chức đẳng cấp thế giới hoặc theo đuổi bằng thạc sĩ của bạn hoàn toàn trực tuyến từ bất cứ nơi nào có kết nối internet. Đăng ký một khóa học mở miễn phí, chẳng hạn như Thiết kế Nghiên cứu. Truy vấn và Khám phá hoặc Sinh học đương đại, để xem việc học trực tuyến có phù hợp với bạn không

Đại học Yale cạnh tranh như thế nào?

Trong số học sinh được nhận vào khóa 2024, 347 em đã chọn đăng ký vào trường với tỷ lệ trúng tuyển khoảng 38% . Lớp MBA năm 2024 của Trường Quản lý Yale có điểm trung bình đại học trung bình là 3. 69 và phạm vi điểm trung bình 80% của lớp là 3. 34 đến 3. 90.

Học bổng trung bình cho Yale SOM là gì?

Nếu một sinh viên được trao hỗ trợ tài chính, số tiền Học bổng Yale sẽ được bao gồm trong Thư trao hỗ trợ tài chính. Học bổng Yale có thể thay đổi từ vài trăm đô la đến hơn 70.000 đô la mỗi năm; . over $50,000.

Có bao nhiêu người nộp đơn vào Yale SOM mỗi năm?

Bởi các con số. Các lớp MBA SOM của Yale 2021-2024

Diễn giả khai mạc cho Yale SOM 2023 là ai?

Trường Y Đại học Yale trên LinkedIn. Lớp MD năm 2023 Chọn Tiến sĩ. Anthony Fauci với tư cách là Diễn giả Khai mạc. 19 Bình luận.

programming
2023