Hint là gì? Hint trong ngôn tình, trong truyện tranh nghĩa là gì?

0
106
hint là gì
Hinht nghĩa là gì

Hint trong tiếng Anh vừa là động từ, vừa được coi là danh từ, chính vì thế cách sử dụng từ hint này rất thú vị. Hãy cùng Wiki đi giải đáp hint là gì và cách sử dụng từ hint nhé.

Hint là gì?

Hint (/hint/) vừa là danh từ có nghĩa là lời nói ám chỉ, lời bóng gió; vừa là động từ có nghĩa là nói bóng gió, gợi ý một cách nhẹ nhàng (về vấn đề gì hoặc về cái gì).

Ví dụ: “Về chung nhà với anh nhé!”=> “Lấy anh nhé!”

Hint ở đây cũng có nghĩa là những hành động, lời nói ám chỉ dành cho nhau. Gợi ý rằng bạn thích đối phương và đối phương cũng thích bạn.

Hint trong tiểu thuyết,  truyện tranh

hint là gì
Hint trong truyện, tiểu thuyết

Hint sử dụng để nói về tiểu thuyết và truyện thường được hiểu đơn giản là có gian tình.

Hint là những hành động, lời nói thân mật (vô tình hoặc hữu ý) của nhân vật trong cuộc, gây và khiến người xung quanh hiểu lầm mối quan hệ của họ là mờ ám (có thể có thật hoặc không phải). Hủ nữ (hủ nam) là một trong những thánh soi (tưởng tượng) ra các “Hint” nhất.

Ví dụ: Tình tiết hai nhân vật nam cùng yêu một nhân vật nữ, trở thành tình địch.

  • Hai nhân vật nam liếc nhau đối địch.
  • Nhân vật nữ (hủ nữ) nghĩ: “Liếc mắt đưa tình! Chắc chắn có gian tình!!!”

=> Hint ở đây là khoảnh khắc liếc mắt giữa hai chàng trai, dù họ không hề thích nhau nhưng dưới con mắt của người khác (bạn hủ nữ) thì lại trở thành một hành động mờ ám.

Ví dụ: Trong nhóm nhạc nữ/nam, các thành viên trong nhóm nắm tay, khoác vai, hôn má, quan tâm, chăm sóc nhau,…

  • Mọi người nghĩ: Nhóm này đoàn kết, gắn bó, yêu thương nhau.
  • Fan của đam mỹ nghĩ: 100% có gian tình, bắn “hint” nhau lộ liễu.

=> Chỉ là những khoảnh khắc hết sức bình thường nhưng dưới con mắt của các thánh soi thì sẽ trở thành viễn cảnh những thành viên đó đang bắn “hint”, thả thính nhau.

Bài viết trên chắc hẳn đã giải thích cho các bạn hiểu hint là gì rồi đúng k? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.