Điều chỉnh quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2040

0
61

/* custom css */
.tdi_2.td-a-rec{
text-align: center;
}.tdi_2 .td-element-style{
z-index: -1;
}.tdi_2.td-a-rec-img{
text-align: left;
}.tdi_2.td-a-rec-img img{
margin: 0 auto 0 0;
}@media (max-width: 767px) {
.tdi_2.td-a-rec-img {
text-align: center;
}
}

Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh công bố điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, với mục tiêu phát triển đô thị và kinh tế, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường.

Thị xã này là một trong những địa phương có vị trí thuận lợi tại tỉnh Quảng Ninh, nơi có đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chạy qua và sẽ hình thành tuyến đường tỉnh 328 kết nối các trung tâm đô thị Quảng Yên – Đông Triều – Uông Bí.

Chỉnh trang đô thị

Quảng Yên đang xây dựng mô hình đô thị ven sông gắn với sông Chanh, phát triển khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, khu đô thị du lịch sinh thái Hoàng Tân gắn với hoạt động dịch vụ du lịch biển; xây dựng mới các khu dân cư ở mới với các mô hình nhà ở thấp tầng và sinh thái.

Thị xã Quảng Yên chú trọng phát triển nhà ở xã hội tại các dự án phát triển nhà ở thương mại theo quy định; hình thành các khu nhà ở với giá thành phù hợp với thu nhập của người lao động nhằm thu hút định cư của các khu công nghiệp trên địa bàn.

Phát triển kinh tế TX Quảng Yên

Thị xã Quảng Yên là động lực phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh. Với hệ thống cảng hiện Quảng Yên đang khai thác như: Cảng Tiền Phong, cảng Sông Chanh; cảng đầm Nhà Mạc (sông Bạch Đằng); tập trung phát triền cảng đầu mối tai khu vưc đầm Nhà Mac. KCN Tiền Phong; phát triển hệ thống cảng mới tại KCN phường Phong Cốc, Yên Hải và xã Hiệp Hòa.

Thị xã này cũng tập trung phát triển hệ thống sản xuất công nghệ cao, sạch, công nghệ hữu cơ, áp dụng các loại giống có năng suất cao nhằm nâng cao giá trị gia tăng trên cơ sở triển khai quy hoạch các vùng sản xuất tập trung; xây dựng các hoạt động Logistic nông nghiệp; hình thành các vùng nông nghiệp phục vụ du lịch tại các phường, xã: Tiền An, Tân An, Minh Thành, Nam Hòa.

Đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường

Việc điều chỉnh quy hoạch cũng đảm bảo an ninh quốc phòng, khoanh định các khu vực đất công trình an ninh quốc phòng hiện trạng, phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng. Từng bước hoàn thiện hệ thống Trụ sở làm việc Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Cải tạo, nạo vét lòng sông Chanh phục vụ giao thông thủy; cải tạo mặt cắt kênh thuộc các lưu vực thoát nước, xây dựng, nâng cấp các tuyến kè đảm bảo môi trường sống và phát triển bền vững.

Tầm nhìn TX Quảng Yên đến năm 2040

Đối với các khu vực trong khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng cụ thể trong phương án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế ven biển Quảng Yên đến năm 2040.

Cải tạo, nạo vét lòng sông Chanh phục vụ giao thông thủy; cải tạo mặt cắt kênh thuộc các lưu vực thoát nước, xây dựng, nâng cấp các tuyến kè đảm bảo môi trường sống và phát triển bền vững.

Tổng hợp bởi ashtechservice.com

4.7/5 – (6 bình chọn)

The post Điều chỉnh quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2040 appeared first on Cửa Sổ Tin Học.