Đá Live là gì ? Hậu quả và hướng giải quyết…

0
45

Hậu quả và hướng giải quyết vấn đề
Hậu quả và hướng giải quyết vấn đề “đá live”Đá live, Đá stream hay còn được gọi là “stream sniping” hoặc “đá hình” là thuật ngữ để mô tả tình trạng mà đối thủ trong một trò chơi biết được vị trí của streamer thông qua việc xem livestream và sử dụng thông tin đó để gây phiền toái, quấy rầy hoặc thậm chí hạ gục streamer.

Hành vi này có ảnh hưởng tiêu cực đến bản chất của các trò chơi thuộc thể loại sinh tồn thế giới mở. Đơn giản hơn, đá stream là việc xem livestream của người chơi và tìm đến vị trí chính xác của họ để tấn công hoặc gây rối.

Hậu quả và biện pháp tự bảo vệ

Nhiều game thủ chuyên nghiệp trong các tựa game như LMHT hay DOTA 2 đã phải che minimap hoặc tạo độ trễ vài phút trên kênh stream của họ để tránh bị phát hiện vị trí.

Tuy nhiên, trong các trò chơi battle royale như PUBG và Fortnite, việc này trở thành một vấn đề khó giải quyết hơn. Trận đấu trong các game này có thể kéo dài vài chục phút, và việc đứng yên trong một vị trí trong thời gian dài để lợi dụng livestream của người chơi khá phổ biến.

Người nổi tiếng thường phải đối mặt với nguy cơ bị "đá stream"
Người nổi tiếng thường phải đối mặt với nguy cơ bị “đá stream”

Đáng chú ý, những người chơi nổi tiếng và đạt thành tích cao thường phải đối mặt với nguy cơ bị “đá stream”. Hành vi này trở thành một tình trạng khá phổ biến và gây khó khăn cho người chơi.

Giải quyết vấn đề Đá live hay Đá stream

Để cải thiện cộng đồng game và duy trì người chơi tâm huyết, cần xử lý kịp thời và tẩy chay những hành vi gian lận như “đá stream”. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là tự thay đổi cài đặt trên kênh stream, như áp dụng độ trễ một vài phút trước khi truyền trực tiếp.

Mặc dù có thể gặp khó khăn trong việc tương tác với người hâm mộ, nhưng ít nhất người chơi sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực và tránh được tình trạng cảm thấy bức bối và mất hứng thú trong quá trình chơi game.

Trên hết, việc giải quyết vấn đề “đá live” là trách nhiệm cộng đồng game và nhà phát triển. Cần thiết phải có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn và trừng phạt những hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực và phá hoại trò chơi.

Tổng hợp bởi ashtechservice.com

4.8/5 - (5 bình chọn)