#17 Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo

0
606
#17 Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo
#17 Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo không chỉ là người HLV đã đưa đội bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc từng ngày, khiến cho người hâm mộ mãn nguyện qua từng trận đấu. Mà ông thầy người Hàn của đội tuyển bóng đã Việt Nam còn vô cùng tâm lý khi đã giành cho học trò của mình những câu hói hay truyền cảm hứng tốt. HLV Park Hang Seo đã có những câu nói hay truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng không chỉ đến các cầu thủ mà còn cả cách nhìn nhận của người hâm mộ Việt Nam với nền bóng đã hiện tại của Việt Nam đang khởi sắc từng ngày.

Dưới đây cuasotinhoc đã tổng hợp được một số câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo giành cho những cậu học trò Việt của mình bạn cùng đọc nhé! Đó cũng là những câu nói hay giúp bạn vượt trướng ngại vật trong cuộc sống nữa đó.

Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo

 1. “Cầu thủ Việt Nam có những tố chất mà cầu thủ Nhật Bản hay Hà Quốc không có, như tốc độ, kỹ thuật hay một chút gì đó là thể lực. Họ không cần phải thiếu tự tin.” – HLV Park Hang Seo

Đây là câu nói hay truyền cảm hứng mà HLV Park Hang Seo đã giành cho các cầu thủ Việt Nam sau 1 tháng làm HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nếu như trước đây các cầu thủ Việt luôn bị chê là thể lực kém, không thể đủ sức để có thể thi đấu trong 90 phút. Thì với câu nói của HLV Park Hang Seo đã phần nào đó khơi dậy được sự tự tin ở các cầu thủ và quả thực ông đã giúp cho các cầu thủ Việt thay đổi được tâm thế khi đối đầu với các đội bóng đến từ Tây Á hay Hàn Quốc, Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó mà thể lực của đội tuyển Việt Nam đã trở thành điểm mạnh khi thi đấu cùng với các đội bóng mạnh khác.

Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo
Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo
 1. “U23 Việt Nam không có ai là ngôi sao cả. Tất cả phải nhìn về một hướng. Tất cả là một tập thể đoàn kết.” – HLV Park Hang Seo

Đây chính là câu trả lời của HLV Park Hang Seo sau khi bóng đã Việt Nam giành quyền đi tiếp ở trận tứ kết U23 Châu Á. Ông đã nhấn mạnh rằng chiến thắng của đội tuyển không nhờ vào bất cứ cá nhân nào mà chính là dựa vào tinh thần tập thể, sự kỷ luật.

 1. “Các cầu thủ là của tôi. Tôi chọn họ và tôi chịu trách nhiệm về họ. Cũng như chúng ta làm cha mẹ thì nên có trách nhiệm với những sai lầm của con cái.” – HLV Park Hang Seo

Cây nói hay truyền cảm hứng mà HLV Park Hang Seo đã nói về mối quan hệ thân thiết của ông với các cầu thủ Việt Nam. Câu nói này đã phần nào đó tạo nên được một khối thống nhất và tin tưởng lẫn nhau của các thành viên trong đội tuyển.

 1. “Chúng ta là người Việt Nam. Hãy chiến đấu để xứng đáng với điều đó và tình cảm của người hâm mộ.” – HLV Park Hang Seo

Một câu nói hay truyền cảm hứng mà HLV Park Hang Seo thường xuyên nói với các cầu thủ của mình trước mỗi trận đấu, để có thể khích lệ tốt nhất cho tinh thần của các cầu thủ trước giờ thi đấu.

 1. “Tôi đang mặc chiếc áo có cờ Việt Nam và tôi thấy mình phải có trách nhiệm tuyệt đối với lá cờ ấy, dù tôi là người Hàn Quốc” – HLV Park Hang Seo

Đó là câu nói hay truyền cảm hứng chính từ hành động trước mỗi trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam HLV Park Hang Seo luôn đặt tay mình lên ngực nơi có hình ảnh của quốc kỳ Việt Nam. Người thầy Hàn Quốc đã ý thức được tinh thần dân tộc bất diệt và lấy đó làm nguồn cảm hứng để thúc đẩy tinh thần cho các học trò của mình.

 1. “Đã là HLV thì phải dạy cho cầu thủ 2 điều, thứ nhất là bóng đá bởi họ là cầu thủ, điều thứ 2 là phải dậy họ về nhân tính, tính cách và sự nhân văn.” – HLV Park Hang Seo

Theo như câu nói này của HLV Park Hang Seo thì ông lựa chọn tuyển thủ quốc gia không chỉ dựa riêng vào khả năng đá bóng mà còn có cả tính cách. Cũng chính điều này đã giúp cho ông tạo được cho đội tuyển bóng đá Việt Nam một tập thể hòa đồng, không có những xích mích cá nhân làm ảnh hưởng đến tinh thần của cả một tập thể. Kết quả đạt được chính là các cầu thủ Việt Nam luôn được đánh giá cao về đạo đức và sự lễ phép trong mọi tình huống.

 1. “Tại sao chúng ta phải cúi đầu. Chúng ta không phải cúi đầu, chúng ta đã cố hết sức.” – HLV Park Hang Seo

Sau trận chung kết U23 Châu Á, thua Uzbekistan, thì đây là câu nói hay mà HLV Park Hang Seo đã giành để động viên, vực dậy tinh thần cho các học trò của mình. Câu nói truyền cảm hứng đó không chỉ khiến cho các cầu thủ bừng tỉnh mà còn có thể gạt đi được nỗi buồn khi thua trận và có thể đứng dậy mạnh mẽ hơn. Bởi với kết quả đến được vòng chung kết U23 Châu Á đó đã là một kết quả thành công ngoài mong đợi của đội bóng rồi, thay vì các cầu thủ cứ mãi ủ rũ cúi đầu. Cũng chính từ đó mà các cầu thủ của chúng ta đã mạnh mẽ đứng dậy sau thất bại.

Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo ngày nhậm chức

Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo ngày nhậm chức
Câu nói hay truyền cảm hứng của HLV Park Hang Seo ngày nhậm chức

Không chỉ sau khi nhậm chức HLV đội tuyển Việt Nam thì HLV Park Hang Seo mới có những câu nói hay truyền cảm hứng đến thế. Mà trước đó vào ngày nhậm chức HLV Park Hang Seo cũng đã có những câu nói hay khiến dạy sóng cộng đồng mạng, giúp cho người hâm mộ lấy dần lại được niềm tin vào đội bóng Việt Nam. Và cho đến ngày hôm nay thì những lời nói của ông đã được hiện thực hóa thành hành động khiến cho người hâm mộ thỏa mãn.

 1. Tôi muốn tạo nên một đội tuyển Việt Nam có tỷ lệ kiểm soát bóng cao, những đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân. Di chuyển và chơi bóng ngắn là thứ bóng đá tôi mong muốn. Các cầu thủ phải chăm chỉ và cần mẫn trên sân bóng. Họ cần đảm bảo yêu cầu thể lực và tinh thần thật tốt.
 2. Chúng ta phải nhớ rằng đây là một đội, một tập thể chứ không phải một người. Cá nhân mỗi người trong đó phải ý thức rõ trách nhiệm, nhiệm vụ, thường xuyên luyện tập để chơi bóng một cách chủ động. Toàn đội sẽ đạt được mục tiêu đề ra trên nền tảng tất cả cùng nhau suy nghĩ.
 3. Với bất cứ huấn luyện viên nào thì việc trở thành một huấn luyện viên trưởng cho một đội tuyển quốc gia cũng đều có cảm giác nguy hiểm. Nhưng bằng kinh nghiệm lâu năm, tôi không có bất cứ sợ hãi hay cảm thấy nguy hiểm gì khi nhận lời làm HLV trưởng Việt Nam.
 4. Liên quan đến chuyện nhiều tờ báo Hàn Quốc gọi tôi là quý ngài ngủ gật (Sleeping One) thì có nhiều vấn đề liên quan đến nó. Tôi xin phép không trả lời nhưng xin nhấn mạnh là tôi không ngủ gật. Đây chỉ là câu chuyện của dư luận Hàn Quốc. Tôi rất tỉnh táo.
 5. Rất khó để nói chính xác mối quan hệ giữa tôi và HLV trưởng Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2002. Nhưng có một câu chuyện thế này, khi đi chơi golf, ông ấy nói với tôi: “Cánh tay phải của tôi đây rồi”. Tôi tự tin mình là trợ lý đắc lực cho Hiddink thời điểm đó.
 6. Thời gian hợp đồng giữa tôi và VFF là 2 năm. Chúng ta mới chỉ đặt bút ký trong vài phút thôi mà. Chưa thể nói điều gì cả. Tôi sẽ tự tin và cố gắng hết sức mình cùng các đội tuyển nam Việt Nam.
 7. Đối mặt với tình huống nguy hiểm không phải là tìm cách ngăn chặn nó mà là tìm cách để chuyển biến nó thành cơ hội. Tôi đã hỏi Hiddink rằng làm thế nào để có thể làm được điều đó, do năng lực bản thân huấn luyện viên hay do tập luyện. Khi ấy, Hiddink chỉ cười thôi.
 8. Hiện tại thứ hạng của đội tuyển Việt Nam là 130 thế giới. Tôi kỳ vọng đưa đội bóng này đến top 100.
 9. Với các cầu thủ, việc gặp gỡ bạn gái hay vợ là chuyện riêng. Họ có thể gặp nhau ở quán cafe hay ngoài đường trong thời gian cá nhân của họ. Nhưng xin khẳng định là họ sẽ không được đưa bạn gái hay vợ vào phòng riêng (khi đội tuyển tập trung).
 10. Việc đặt mục tiêu cao ở Đông Nam Á là đương nhiên. Tôi cũng sẽ nỗ lực để giúp Việt Nam có cơ hội trong các giải đấu của châu Á. Hy vọng với sự mới mẻ của đội tuyển, tôi sẽ mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.

Với những câu nói hay truyền cảm hứng của ông thầy người Hàn Quốc trên đây đã để lại cho bạn những dòng suy nghĩ như thế nào? Hãy nói cho chúng mình viết về suy nghĩ của bạn nhé!