Cách viết kí tự đặc biệt bằng mã Alt code trên máy tính

0
876
ten ki tu dac biet sau khi tao

Kí tự đặc biệt được sử dụng phổ biến hiện nay trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo hay các tựa game đình đám như LOL, PUPG, Audition, Rules…

Để đặt tên nhân vật của mình bằng kí tự đặc biệt có rất nhiều cách, từ việc bạn có thể lựa chọn các kí tự này trong bảng kí tự đặc biệt mà mình đã chia sẻ hoặc bạn có thể tự tay thực hiện việc này thông qua các mã Alt code.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách viết kí tự đặc biệt bằng mã alt code trên máy tính. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn cho bạn 1 cái tên phù hợp, nếu như bạn chưa có biết lựa chọn tên như nào hãy xem qua hàng nghìn cái tên khác nhau đủ cho bạn lựa chọn phía dưới.

Bước 2: Cần chuẩn bị sẵn 1 bàn phím máy tính có hàng phím số. Bạn yên tâm là trừ một số dòng laptop nhỏ ra. có đến 96,69% các bàn phím hiện nay đều có hàng phím này.

Bàn phím cơ với hàng phím số bên tay phải
Bàn phím cơ với hàng phím số bên tay phải

Bước 3: Gõ các kí tự của bạn dựa theo bảng mã Alt code phía dưới.

Ví dụ mình muốn gõ biểu tượng cho tên nhân vật Game của mình. mình sẽ nhấn phím Alt sau đó nhấn phím 15 ở bàn phím số. Ngay sau khi gõ xong bạn sẽ thấy biểu tượng ☼ hiện lên trên khu vực đặt tên nhân vật game của bạn

Bảng kí tự đặc biệt đầy đủ nhất
Bảng kí tự đặc biệt đầy đủ nhất

Bước 4: Tiếp tục thực hiện bước 3 đến khi bạn viết được tên vật của mình. Ví dụ tên mình muốn đặt là ÄñhThµ thì mình sẽ nhấn lần lượt các phím sau.

  1. ALT + 1 + 4 + 2
  2. ALT + 1 + 6 + 4
  3. H
  4. T
  5. h
  6. ALT + 2 + 3 + 0

Ok, như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách viết tên kí tự đặc biệt bằng mã ALT code. Tên của bạn có đặc biệt hay không phù hợp rất nhiều vào khả năng đồ họa của bạn. Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here