Cách ghép ảnh đơn giản – Hướng dẫn ghép ảnh dễ dàng nhất với phần mềm photoshop

0
146
cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (8)

Bạn chưa có năng khiếu chụp ảnh đẹp nhưng bạn vẫn muốn tìm một cách nào đó để cho bức ảnh của bạn trở nên thật hoàn hảo? Hãy để Hình ảnh đẹp hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh cực kì đơn giản nhé.

Để có một bức ảnh đẹp không chỉ cần biết chụp ảnh đẹp, chỉ cần bạn biết một vài thủ thuật hoặc một vài thao tác photoshop cơ bản, bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp như được chụp bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Để biết được cách ghép ảnh đơn giản nhất với photoshop, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách ghép ảnh đẹp

Photoshop là phần mềm mà bạn có thể thay đổi được những bức ảnh cũ thành một bức ảnh mới, xóa bỏ những nhược điểm trên khuôn mặt, đổi màu tóc, xóa mắt đỏ trong một bức ảnh chụp dưới ánh đèn Flash, hay sử dụng như làm cách ghép ảnh… Một trong những trào lưu hiện nay đó là cách thay đổi màu tóc bằng Photoshop luôn được giới trẻ yêu thích và thực hiện.

Download phần mềm Photoshop tại đây: https://ashtechservice.com/adobe-photoshop.html

Như các bạn đã biết thì việc ghép ảnh bằng Photoshop không chỉ gói gọn trong một phương pháp duy nhất, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau để bạn thực hiện những phương pháp khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh photoshop đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Chúng tôi sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS6 để thực hiện bài viết. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Adobe Photoshop phiên bản khác thì cách thực hiện cũng tương tự.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị ảnh cần ghép bầu trời mây và một ảnh bầu trời nhiều mây, có thể tải về từ trên mạng.

Bước 2: Mở phần mềm Photoshop, chọn File\Open và tìm đến thư mục lưu 2 file ảnh bạn đã chuẩn bị. Đánh đấu cả 2 bức ảnh và chọn tiếp Open để mở trên Photoshop.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop

Bước 3: Tại bức ảnh gốc của bạn, sử dụng công cụ như Quick Selection Tools/Magic Wand Tools để chọn vùng trời cần ghép mây, hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn vào Select\Color Range sau đó tùy chọn trong Fuzziness để lựa chọn vùng trời cần ghép mây. Ở đây Taimienphi.vn sử dụng Quick Selection Tools

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (1)

Bước 4: Sau khi đã chọn được vùng trời cần ghép mây, bạn quay trở lại sang ảnh mây (số 1) đã chuẩn bị, giữ chuột trái và kéo bức ảnh đó sang ảnh gốc (số 2) của bạn.

Lưu ý: Kích thước hai ảnh nên tương đương nhau để tránh trường hợp ảnh mây bạn chuẩn bị quá nhỏ so với ảnh gốc sẽ khó khăn trong việc căn chỉnh.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (2)

Sau khi kéo ảnh sang bạn sẽ được như sau:

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (3)

Bước 5: Bạn nhấn chọn vào Mask để xóa đi những vùng không được chọn. Lúc này bức ảnh của bạn đã gần hoàn thiện.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (4)

Bước 6: Bạn nhấn vào biểu tượng trên Layer để bỏ liên kết giữa Mask và file ảnh.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (5)

Bước 7: Sau đó bạn chọn vào stock ảnh bầu trời và tùy chỉnh Opacity (làm mờ ảnh) cũng như Fill hoặc có thể phóng to thu nhỏ tùy ý để cho bức ảnh của bạn trông giống nhật hơn.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (6)

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chọn vùng bầu trời, nếu cảm thấy vùng chọn có nhiều điểm thừa, răng cưa, bạn có thể sử dụng công cụ Blur Tool để bôi quanh vùng liên kết giữa bầu trời và mặt đất để giúp cho ảnh trông tự nhiên hơn.

cách ghép ảnh
Hướng dẫn ghép ảnh với Photoshop (7)

Như vậy với chỉ vài thao tác đơn giản, bức ảnh của bạn đã trở nên đẹp và sống động hơn rất nhiều. Hy vọng qua bài các bạn đã phần nào biết được cách ghép ảnh để có một bức ảnh đẹp một cách thật dễ dàng và đơn giản nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.