AFK là gì? Thuật ngữ AFK trong game

0
364
AFK là gì?

AFK là thuật ngữ được sử dụng trong game online. Là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Away From Keyboard”. Trong game liên quân, liên minh huyền thoại (LOL), DOTA 3Q củ hành nếu AFK sẽ bị xử phạt rất nặng. Cùng Wiki tìm hiểu xem thuật ngữ AFK là gì nhé!

AFK là gì?

AFK là ám chỉ việc một game thủ đang chơi game cùng đồng đội nhưng lại out game ra ngoài. Việc AFK có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: mất mạng, mất điện, game thủ có việc bận hoặc không muốn chơi game nữa. Khi người chơi AFK sẽ phải nhận hình phạt từ chính game đó đưa ra. Mỗi loại game nhà phát hành sẽ có những quy định riêng về hình thức xử phạt.

AFK là gì

Những hình thức xử phạt khi AFK là gì?

Xử phạt AFK Liên Quân

  • Game thủ sẽ bị cấm chơi chế độ “Xếp hạng” ngay lập tức trong một khoảng thời gian
  • Không thể vào chế độ “Xếp hạng” chơi nếu như không hoàn thành đủ số lượng trận đấu thường quy định
  • Trừ tiền vàng của game thủ

Xử phạt AFK Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

  • Phải chờ 5, 10, 20 phút… game thủ mới có thể tiếp tục chơi. Số phút phải chờ phụ thuộc vào việc game thủ đã từng AFK bao nhiêu lần
  • Trong phiên bản 6.19, game thủ phải chờ 7 đến 8 tiếng dù là lần đầu AFK. Tuy nhiên, đây là một trong những lỗi của phiên bản này ở Việt Nam và đã được khắc phục

Về cơ bản một số game khác như Dota, 3Q củ hành… hình thức xử phạt khi người chơi AFK vẫn là phải chờ một khoảng thời gian nhất định mới có thể tiếp tục chơi. Đây là một trong những cách xử phạt hợp lý, buộc các game thủ phải có trách nhiệm với đồng đội cùng chơi với mình.