8/3 là ngày gì? Lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất!

0
80
8/3 là ngày gì

8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Là ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn Thế giới. Hãy cùng Wiki tìm hiểu rõ hơn ngày 8/3 là ngày gì, nguồn gốc, ý nghĩa và những lời chúc 8/3 hay nhất nhé!

8/3 là ngày gì?

Ngày 8/3 hằng năm là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày này chính thức được Liên Hiệp Quốc công nhận vào năm 1977. Trước đây, ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên được chọn là ngày 28/2/1909 tại New York do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức.

Tóm tắt lịch sử ngày 8/3

  • Ngày 8/3/1857 là ngày mà phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ bắt đầu. Họ là những con người dũng cảm dám đứng lên để đòi lại quyền lợi cho người phụ nữ.
  • Ngày 8/3/1908, lại một cuộc biểu tình lớn nổ ra với quy mô 15.000 người. Họ đều là những người phụ nữ phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Điều này khiến họ buộc phải đứng lên. Đảng Xã hội Hoa Kỳ lần đầu tiên quyết định chọn ngày 28/2/1909 là Ngày Quốc tế Phụ nữ.
  • Mãi đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 với đại diên của 17 nước trên Thế giới diễn ra. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Từ đó đến nay, ngày 8/3 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ.

8/3 là ngày gì

Ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là gì?

  • Là ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ. Họ đã dám đứng lên đòi lại những quyền lợi mà mình đáng được hưởng.
  • Mang đến thông điệp bình đẳng giới.
  • Là ngày để nam giới thể hiện tình cảm của mình cho một nửa còn lại của Thế giới.
  • Ngày 8/3/1910 là động lực để những người phụ nữ ở các nơi đang bị áp bức bóc lột có động lực đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình.

Ở Việt Nam trước đây, ngày 8/3 là ngày để kỷ niệm và tưởng nhớ đến Hai Bà Trưng. Là những người phụ nữ anh hùng trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ và bình yên cho đất nước.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu ngày 8/3 là ngày gì và ý nghĩa đặc biệt của nó.

Lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Ngày 8/3 là ngày cô cùng đặc biệt. Vì thế hãy dành những lời chúc tuyệt vời nhất cho những người xung quanh mình nhé! Sau đây sẽ là một số lời chúc để bạn có thể tham khảo:

  • Mọi thời khắc sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi một nửa của thế giới. Chúc chị em ngày 8/3 vui vẻ và thật hạnh phúc!
  • Từ lúc gặp em anh mới biết Thiên thần cũng đi bằng đối chân đấy. Happy women’s day!

Xem thêm nhiều lời chúc hay khác tại đây nhé!