Touchpad là gì? Công nghệ touchpad là gì?

0
92

Touchpad là gì? Thuật ngữ này có lẽ nghe cũng rất quen thuộc phải không nào? Tên gọi khác của touchpad dịch ra tiếng việt chính là bàn di chuột cảm ứng trên laptop mà chúng ta vẫn làm việc và học tập hằng ngày. 

Touchpad được ra mắt và được xem như là một siêu phẩm công nghệ vào đầu những năm 1990, ở thời điểm đó hầu như Laptop chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Chính vì vậy khi touchpad ra đời đã kéo theo một trào lưu mới của ngành công nghiệp máy tính với sự xuất hiện của Apple Power Book 500.

Xem thêm: Wip là gì?

Touchpad là gì?

Công nghệ touchpad là gì?

  • Công nghệ này được phát triển dựa trên hiện tượng cảm ứng điện dung khi có ngón tay người tiếp xúc. Đây cũng là nguyên lý hoạt động của hầu hết các loại màn hình cảm ứng trên những chiếc smartphone bây giờ. Sử dụng touchpad bằng các di ngón tay trên bề mặt touchpad thông qua dòng điện truyền từ ngón tay người sử dụng.

Vật liệu làm Touchpad là gì?

  • Touchpad có thể làm từ rất nhiều các vật liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh… Với các vật liệu như nhựa điều này sẽ làm bề mặt không được mịn màng như những dòng laptop cao cấp của Apple với vật liệu chính làm touchpad chính là thủy tinh.. Nếu ai đã từng sử dụng qua Macbook của Apple chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong từng đường nét cũng như độ mịn bề mặt của touchpad Laptop này

Tác dụng của Touchpad là gì?

  • Với mỗi người sử dụng laptop xách tay thì touchpad trở thành một phần không thể thiếu được bởi độ tiện dụng của chúng. Cứ thử tưởng tượng đi đâu bạn cũng phải kè kè con chuột bên mình. Thật rắc rối phải không nào?
  • Touchpad như một con chuột đính kèm vào laptop giúp chúng nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc sử dụng đồng thời 2 chuột cho laptop sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi chẳng may chạm nhầm vào touchpad.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu touchpad là gì? và có thể thấy được tầm quan trọng của touchpad.