Tìm hiểu về Saigontel, từ viễn thông đến bất động sản

0
38

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) được thành lập từ năm 2002, tiền thân là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ internet ở các khu công nghiệp, kinh doanh game online. Qua quá trình hoạt động, doanh nghiệp mở rộng thêm hoạt động kinh doanh điện thoại di động, sản phẩm, thiết bị viễn thông, bất động sản.

Thông tin về Saigontel

Theo giới thiệu Saigontel là thành viên thuộc tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể Công nghiệp – Đô thị– Dịch vụ.

Saigontel có trụ sở chính tại lô 46, CVPM Quang Trung, p.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM. Ngoài ra, Công ty còn có nhiều VPĐD và chi nhánh tại các địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Long An, Thái Nguyên, Hải Dương.

Logo nhận diện thương hiệu SaigontelLogo nhận diện thương hiệu Saigontel

Năm 2021, các cổ đông Saigontel đã đồng thuận tăng vốn từ 740 tỷ đồng lên 1,500 tỷ đồng để bổ sung vốn kinh doanh, thúc đẩy các dự án hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Dưới sự hỗ trợ của Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm và Tổng công ty CP và phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Saigontel chuyển mình từ công ty viễn thông trở thành doanh nghiệp BĐS sở hữu quỹ đất công nghiệp – đô thị và dịch vụ lên tới 800ha, hiện tiếp tục phát triển lên đến 3,000ha để đón đầu làn sóng đầu tư.

Chân dung Chủ tịch Đặng Thành TâmChân dung Chủ tịch Đặng Thành Tâm

Đến nay đã chuyển mình mạnh mẽ thành doanh nghiệp BĐS với 3 mảng kinh doanh chính bao gồm:

Công nghiệp: Đ ầu tư và phát triển dự án về bất động sản công nghiệp (khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp) và hạ tầng (giao thông, cảng biển..).

Đô thị: Đầu tư và phát triển các khu đô thị liền kề khu công nghiệp, các dự án nhà ở xã hội tại các quỹ đất hiện hữu của Tập đoàn, góp phần tạo ra môi trường sống và làm việc ổn định cho chuyên gia, người lao động tại các khu công nghiệp

Dịch vụ: Cung cấp dịch vụ viễn thông – công nghệ trong các Khu công nghiệp thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, đến nay Saigontel đã mở rộng các loại hình dịch vụ, đáp ứng đa dạng nhu cầu của Khách hàng, thị trường như: năng lượng tái tạo, tổ hợp du lịch – giải trí, nghỉ dưỡng, …

Những dự án bất động sản Saigontel đang phát triển

Tại Bắc Ninh, KCN Đại Đồng Hoàn Sơn GĐ I, quy mô gần 300ha đã lấp đầy 100%; KCN Đại Đồng Hoàn Sơn GĐ II có quy mô 96 ha, đã có 90% diện tích được đăng ký thuê dài hạn và đang cấp tốc hoàn thiện thủ tục để bàn giao đất trong Quý 3/2021.

Tại Thái Nguyên, SAIGONTEL sở hữu 130ha công nghiệp tại thị xã Phổ Yên và 40ha tại TP.Sông Công đang hoàn thiện GPMB để giao đất cho nhà đầu tư.

Khu nhà xưởng sản xuất Công Nghệ Cao cho thuê tại Khu CNC Đà Nẵng với quy mô GĐ đầu 15ha chuẩn bị khởi công trong Q4/2021, dự kiến sẽ mang lại nguồn thu đều đặn hơn 100 tỷ đồng mỗi năm.

Phối cảnh dự án tại KHu CNC Đà NẵngPhối cảnh dự án tại KHu CNC Đà Nẵng

Tòa nhà Saigon ITC 1 tại CVPM Quang Trung (Tp.HCM) hiện đã lấp đầy 100% tạo nguồn thu gần 20 tỷ đồng mỗi năm, tạo đà phát triển cho Tòa nhà Saigon ICT2 liền kề đang triển khai thi công. Dự kiến khi đưa vào sử dụng, cũng sẽ mang lại nguồn thu đều đặn 50 tỷ đồng mỗi năm.

Song song đó, mảng đô thị và nhà ở cũng liên tục phát triển với các dự án như: chung cư Saigontel Central Park tại Bắc Giang; dự án NOXH có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam – The Ori Garden, trong khu đô thị Bàu Tràm Lakeside Đà Nẵng cung cấp ra thị trường hơn 4.000 căn hộ, bảo đảm cho hơn 10,000 người lao động có thu nhập thấp được an cư, lạc nghiệp.

Phối cảnh 10 tòa nhà ở xã hội Ori GardenPhối cảnh 10 tòa nhà ở xã hội Ori Garden

Khu đô thị Nam Vũng Tàu có quy mô 69.46 ha tại BRVT mà công ty vừa thắng thầu cũng là dự án sở hữu vị trí đẹp, đang được giới đầu tư chờ đợi.

Mới đây, Saigontel cũng nằm trong liên doanh được Long An lựa chọn để đầu tư Khu công nghiệp Nam Tân Tập,  tổng diện tích 244,74 ha. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hợp tác với VinaCapital phát triển dự án điện mặt trời áp mái.

Theo tổng hợp

4.7/5 – (7 bình chọn)