Sân si là gì? Sân si trên Facebook, trong tiếng Anh và cuộc sống

0
24391
Sân si là gì

Sân si là thuật ngữ chỉ trạng thái tính cách của con người. Sân là sự thù hận, ghét bỏ hay nóng tính. Si là sự mê muội, không sáng suốt của con người. Cùng Wiki tìm hiểu rõ hơn sân si là gì và cách sử dụng nó ra sao nhé!

Sân si là gì?

Sân si được sử dụng nhằm miêu tả tính cách của con người. Những người có tính sân si thường sẽ không được mọi người yêu quý. Đây là đức tính không tốt và cần phải được thay đổi ngay lập tức.

  • Sân ám chỉ sự thù ghét và nóng tính. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do: bản thân người đó bị xâm phạm, không đạt được mục đích của bản thân, ghen tỵ khi bản thân không bằng người khác.
  • Si chỉ sự mê muội, không sáng suốt và rất kém trong việc xác định đâu là điều đúng. Nguyên nhân xuất phát từ chính bản thân con người. Họ không đủ khả năng để nhận thức được đúng sai về đạo đức, các sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Sân si là gì

Sân si là gì trên Facebook?

  • Sân si trên Facebook được sử dụng để ám chỉ những người nóng tính, thiếu hiểu biết và hay thù ghét, ganh tỵ. Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất Thế giới. Nó có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn và bây giờ nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tính cách của mỗi con người.
  • Một nghiên được hiện và kết quả thu được: Những người thường xuyên dán mắt vào Facebook cả ngày rất dễ cảm thấy cô đơn và không hài lòng với những gì bản thân đang có. Họ luôn so sánh bản thân với những người khác trên Facebook và ganh tỵ khi mình không bằng được như thế.

Sân si tiếng Anh là gì?

  • Sân trong tiếng Anh là: Hatred. Chỉ sự căm thù, sự căm hờn, sự căm ghét và nóng giận khi bản thân bị xúc phạm hay không đạt được điều như ý. Đặc biệt nhất đó là khi bản thân họ không bằng người khác.
  • Si trong tiếng Anh là: Ignorance. Chỉ sự ngu dốt, sự không hiểu biết. Đây là những người có đầu óc tư duy khá chậm. Họ không nhận ra đầu là đúng đâu là sai. Những người này rất khó để thuyết phục và rất hay bảo thủ.

Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu sân si là gì và sử dụng nó bằng tiếng Anh. Hy vọng bạn sẽ không phải bỡ ngỡ khi bắt gặp những tình huống mà người khác sử dụng từ này trong khi giao tiếp nữa. Hãy thật thông thái nhé!

Từ khóa liên quan:

sân si là gì facebook
hỉ nộ ái ố tham sân si là gì
sân si wikipedia
bớt sân si là gì
tam độc tham sân si
tham sân si hận
sân si trên facebook là gì
sân si nghĩa là gì
tính sân si là gì
hỉ nộ ái ố ai lạc dục là gì
hỉ nộ ái ố tiếng trung
tham sân si in english
tham sân si hỉ nộ ái ố
tham sân si mạn nghi
sách phật giáo tiếng anh
kinh phật tiếng anh
tham san si
thơ về tham sân si
tham sân si hỉ nộ ái ố dục