Rip là gì? Cách để không bị Rip nick Facebook

0
301
Rip là gì

Rip là viết tắt của từ tiếng Anh “Rest In Peace”. Mang ý nghĩa là “hãy yên nghỉ” hay “chia buồn” về sự ra đi của một người nào đó về nơi vĩnh hằng. Vậy Rip là gì trên FB? Hãy cùng Wiki tìm hiểu rõ hơn nhé!

Rip là gì?

  • Nghĩa gốc: Rip là lời chia buồn và mong người đã khuất sớm được an nghỉ. Ở nước ngoài chúng ta thường thấy trên bia mộ của người đã khuất thường được khắc từ RIP.
  • Rip trên Facebook: Có nghĩa là việc một tài khoản Facebook bị “chết”. Nguyên nhân xuất phát từ việc tài khoản Facebook bị số lượng lớn người report dẫn đến việc Facebook chấm dứt hoạt động của tài khoản đó. Tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn hay có thể khôi phục tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản.

Rip là gì

Cách để không bị Rip nick Facebook

Để không bị Rip nick Facebook bạn cần biết cách chống report Facebook. Những người xấu có rất nhiều thủ thuật để Rip nick Facebook của bạn cho dù đó là nick “chính chủ”. Sau đây là một số lưu ý để tránh việc bị Rip Facebook:

  • Hạn chế tối đa việc kết bạn với những người không quen biết.
  • Không nên để ảnh đại diện ở chế độ công khai.
  • Những nội dung phản cảm, bạo lực… tuyệt đối không được đăng lên Facebook.
  • Không nên công khai thông tin cá nhân trên Facebook.
  • Hãy thiết lập số liên lạc đáng tin cậy ngay lập tức.
  • Tên Facebook nên để tên thật trên CMND.

Cách khôi phục nick Facebook bị Rip

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và bấm vào tùy chọn “Đăng xuất”.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân thực của mình vào. Up ảnh CMND, thẻ học sinh, bằng lái xe…

Bước 3: Viết một lời giải thích và đề nghị xem xét bằng tiếng Anh và gửi cho Facebook.

Bước 4: Chờ một lúc bạn sẽ nhận được 1 email từ Facebook gửi về mail bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và làm theo hướng dẫn trong email đó.

Bước 5: Đợi kết quả kiểm duyệt từ phía Facebook. Qúa trình này cần chút thời gian và có thể mất từ 2 – 7 ngày. Kết quả của quá trình kháng nghị sẽ được thông báo vào email của bạn. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những chia sẻ đển bạn hiểu Rip là gì và cách để không bị người xấu Rip nick Facebook. Hãy nhớ tự bảo tài khoản của mình trước khi bị tấn công nhé!

Từ khóa liên quan:

Rip FB là gì
Định nghĩa từ Rip
Làm sao để biết ai report Facebook mình
Contact FB