Oppa là gì – Cách sử dụng từ oppa của giới trẻ Việt

0
113
Oppa là gì?
Oppa là gì?

Làn sóng Halu có mức độ ảnh hưởng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính vì sự du nhập của nền văn hóa giải trí Hàn Quốc này, mà không ít các từ thuộc ngôn ngữ Hàn được các bạn trẻ ưa thích sử dụng. Nổi bật đó chính là từ “oppa”. Vậy oppa là gì, giới trẻ Việt sử dụng từ oppa như thế nào. Hãy cùng Wiki khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Oppa là gì?

Oppa là gì? Dịch theo nghĩa của tiếng Việt, thì oppa có nghĩa là anh, anh yêu. Oppa là một đại từ nhân xưng được sử dụng khi một người con gái nhỏ tuổi nói chuyện với một người nam giới lớn tuổi hơn. Tùy theo ngữ cảnh, cùng mối quan hệ giữa người nói mà oppa được hiểu là anh hoặc anh yêu.

  • Oppa với nghĩa là anh: đây là cách dùng chính và phổ biến nhất của từ oppa mang sắc thái kính trọng, lịch sự. Khi bạn nói chuyện với một người đàn ông hơn tuổi (không quá nhiều) thì có thể gọi họ là oppa.
  • Oppa với nghĩa là anh yêu: Khi người nói có quan hệ khá thân thiết như vợ chồng, người yêu. Thì lúc này từ oppa sẽ được hiểu với nghĩa là anh yêu. Thể hiện sự thân mật, tôn trọng, sự yêu quý và tình cảm đặc biệt mà bạn dành cho người đàn ông của mình.
Oppa là gì?
Oppa là gì?

Oppa được giới trẻ sử dụng như thế nào?

Các bạn trẻ Việt khi sử dụng từ oppa chủ yếu là để gọi những thần tượng nam của mình (ca sĩ, diễn viên, người mẫu…). Chính vì vậy mà nghĩa của từ oppa trong trường hợp này cũng là anh nhưng sẽ có sắc thái tình cảm khác. Chủ yếu là quý mến và ngưỡng mộ.

Những câu hỏi liên quan đến từ oppa là gì?

  • oppa là anh còn em là gì: Em trong tiếng Hàn là dongseng, em gái là yodongseng, em trai là namdongseng.
  • oppa là anh yêu còn em yêu là gì: cũng là dongseng như trường hợp trên.
  • em yêu tiếng hàn là gì: cũng là dongseng như trường hợp trên.
  • oppa viết tiếng hàn: Theo tiếng Hàn oppa được viết như sau: 오빠
  • oppa và unnie là gì: Oppa là cách con gái ít tuổi gọi con trai hơn tuổi (anh), còn unnie là cách con gái ít tuổi gọi người con gái khác hơn tuổi (chị).

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được oppa là gì cùng những câu hỏi liên quan đến từ oppa là gì. Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Wiki của ashtechservice.com để tìm hiểu thêm nhiều từ hay khác nữa nhé.

Chúc bạn online vui vẻ!