iMessage là gì? Nhắn tin iMessage iPhone có tốn tiền không?

0
102
iMessage là gì

iMessage là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên do Apple phát triển. Là tính năng độc quyền mà Apple trang bị cho các thiết bị của họ như: iPhone, iPad, iPod, iMac hay Macbook. Vậy iMessage là gì và sử dụng nó nhắn tin không mất tiền? Cùng wiki tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

iMessage là gì?

iMessage là ứng dụng nhắn tin sử dụng mạng wifi, 3G, 4G… Chính vì thế khi bạn nhắn tin bằng ứng dụng này sẽ không mất phí tin nhắn từ nhà mạng. Vì là tính năng độc quyền nên bạn chỉ có thể dùng iMessage nhắn tin miễn phí với những người sử dụng thiết bị của Apple. Đối với những thiết bị khác, người dùng sẽ bị thu phí tin nhắn từ các nhà mạng như bình thường.

iMessage là gì

Cách bật iMessage trên iPhone

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cài đặt bên ngoài màn hình chính

Cách bật iMessage trên iPhone bước 1

Bước 2: Bấm chọn vào mục tin nhắn

Cách bật iMessage trên iPhone bước 2

Bước 3: Bật tính năng kích hoạt iMessage lên.

Cách bật iMessage trên iPhone bước 3

Cách khắc phục iMessage không kích hoạt được

Nếu như iMessage trên iPhone của bạn không kích hoạt được. Rất có thể bạn gặp phải 1 trong 3 nguyên nhân sau:

  • Do số trung tâm tin nhắn: Trường hợp này bạn cần thay đổi số trung tâm tin nhắn.
  • Tài khoản chính của bạn không còn tiền: Để kích họat iMessage bạn cần có tối thiểu 2.500vnđ trong tài khoản chính. Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại mình còn tiền không nhé!
  • Sai định dạng ngày giờ: Bạn ở Việt Nam thì bạn cần cài đặt múi giờ và Quốc gia cho chính xác. Hãy kiểm tra lại phần cài đặt của mình nhé!

Làm sao chuyển từ iMessage sang tin nhắn văn bản được?

Làm tương tự Bước 1, 2 ở phần hướng dẫn bật iMessage. Sau đó bạn bật tính năng “Gửi dưới dạng SMS” lên. Tính năng này có tác dụng nếu như iMessage không hoạt động. Phần tin nhắn sẽ tự chuyển sang gửi dưới dạng tin nhắn văn bản bình thường. Như vậy tin nhắn sẽ bị thu phí từ nhà mạng như bình thường.

Chuyển từ iMessage sang tin nhắn văn bản

Lưu ý: Trường hợp bạn muốn tắt hẳn iMessage, bạn có thể làm như Bước 1, 2 ở trên và tắt tính năng iMessage đi.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu iMessage là gì và cách khắc phục những vấn đề thường gặp phải với iMessage.

Từ khóa liên quan: tải imessage, imessage iphone, imessage cho android, imessage ios 11, imessage bị lỗi, kích hoạt imessage có mất tiền không, cách chuyển từ imessage sang tin nhắn, thu hồi tin nhắn imessage, chuyển đổi giữa imessage và sms, chuyển imessage sang sms.