Ecchi là gì? Cách sử dụng Ecchi trong giao tiếp

0
114
Ecchi là gì

Ecchi là phiên âm của từ tiếng Nhật エッチ. Ecchi hay còn gọi là Etchi mang ý nghĩa ám chỉ những kẻ biến thái. Đứng vai trò động từ nó sẽ mang ý nghĩa về chuyện tình dục. Vậy Ecchi là gì và cách sử dụng nó trong giao tiếp ra sao hãy cùng Wiki tìm hiểu nhé!

Mục lục bài viết

Ecchi là gì?

 • Mọi ý kiến của các chuyên gia đều cho rằng Ecchi (エッチ) bắt đầu từ ký tự đầu tiên của từ hentai (変態). Nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể thấy chúng có những ký tự giống nhau. Tuy nhiên, hentai không phải là một động từ. Nó là một tính từ mang ý nghĩa là sự giao hợp.
 • Một số ít ý kiến lại cho rằng Ecchi bắt nguồn từ “harenchi” (破廉恥) mang ý nghĩa dâm dục. Hay Ecchi bắt nguồn từ “himitsu” (秘密) mang ý nghĩa là sự riêng tư hay bí mật.

Ecchi là gì

Ecchi harem là gì?

 • Harem là một thể loại của anime và manga. Nội dung của thể loại này thường nói về tình yêu của nhân vật chính với nhiều người. Tình yêu ở đây có thể là cùng giới hoặc khác giới.
 • Để xác định xem có phải thể loại Harem không thì bạn để ý trong đó tối thiểu cần phải có hai cô gái. Nội dung chỉ có 1 nam chính và nó ảnh hưởng đến các mối tình trong tác phẩm.
 • Bản chất của thể loại harem khiến nó không được chấp nhận ở nhiều vùng văn hóa. Mặc dù không có những hình ảnh sex nhưng nó cũng khó để chấp nhận. Fanservice thường được gắn kèm với harem, điều này làm tăng kích thích bản năng tự nhiên của con người.

Một số tác phẩm nổi tiếng trong thể loại harem:

 1. Hyakka Ryouran Samurai Girls
 2. Sword Art Online
 3. Highschool DxD
 4. Love Hina
 5. Boku wa Tomodachi ga Sukunai
 6. Kanon
 7. Kimi ga Aruji de Shitsuji ga Ore de

Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu Ecchi là gì và Ecchi harem có nghĩa là gì. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích dành cho bạn.

Từ khóa liên quan:

shoujo là gì
bb là gì
seinen là gì
shounen là gì
yuri là gì
các thể loại anime
drama là gì