Doanh nhân Nguyễn Đức Thạch Diễm (TGĐ Ngân hàng Sacombank)

0
28

Doanh nhân Nguyễn Đức Thạch Diễm sinh ngày 24/12/1973, bà đang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), đồng thời cũng là Phó chủ tịch thường trực HĐQT của ngân hàng này.

Ngày 30/06/2022, được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, sự bổ nhiệm của Hội đồng quản trị và tín nhiệm của cổ đông, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Sacombank với thời hạn 5 năm.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đảm nhận vị trí TGĐ Ngân hàng Sacombank từ ngày 30/06/2022Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đảm nhận vị trí TGĐ Ngân hàng Sacombank từ ngày 30/06/2022

Bà Thạch Diễm bắt đầu làm việc tại Sacombank năm 2002 và trải qua nhiều vị trí trong lĩnh vực kế toán, tín dụng, dịch vụ khách hàng, khách hàng doanh nghiệp, kiểm tra kiểm soát nội bộ, xử lý nợ. Bà có hơn 11 năm ở vai trò quản lý, điều hành tại phòng giao dịch, phòng nghiệp vụ chi nhánh, văn phòng khu vực TP.HCM trước khi trở thành người điều hành cao nhất tại ngân hàng.

Đến năm 2017, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm tổng giám đốc Sacombank khi ngân hàng bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập, cũng như đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu.

Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho việc nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực tế đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Ngoài những thành công trên, bà Diễm còn được biết đến là người truyền cảm hứng sống năng động, tích cực và là người góp phần tái định hình văn hóa làm việc tại Sacombank, bằng việc áp dụng các hình thức quản trị nhân sự mới, thiết lập mô hình đánh giá – khen thưởng dựa trên hiệu suất lao động và năng lực của mỗi cán bộ nhân viên.

Bà Thạch Diễm là lãnh đạo truyền cảm hứng tại Sacombank  . Hình : Báo Dân TríBà Thạch Diễm là lãnh đạo truyền cảm hứng tại Sacombank . Hình : Báo Dân Trí

Hiện toàn hệ thống Sacombank có hơn 18.000 nhân sự, phân bổ tại 566 điểm giao dịch trên khắp cả nước và 2 nước là Lào, Campuchia.

Sacombank đã được các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng hàng trăm danh hiệu, giải thưởng danh giá như :

  • Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2020,
  • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021,
  • Giải Sao vàng Đất Việt – Top 10 thương hiệu tiêu biểu 2021
  • Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Với vai trò là người điều hành ngân hàng, bằng các chiến lược nhạy bén, tinh thần quyết liệt, tiên phong và trách nhiệm, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vinh dự được trao tặng danh hiệu :

  • Top 10 Sao Đỏ Việt Nam năm 2019,
  • Danh hiệu Nữ Doanh nhân tiêu biểu năm 2020 – Cúp bông hồng vàng,
  • Danh hiệu Lãnh đạo truyền cảm hứng năm 2021
  • Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Tổng hợp bởi ashtechservice.com

4.8/5 – (9 bình chọn)

– Quảng cáo –