CVV là gì? Mã CVV/CVC trên thẻ Visa, Mastercard là gì?

0
2029
CVV là gì

CVV là viết tắt của cụm từ “Card Verification Value” có nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Đây là thuật ngữ được sử dụng đối với thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Cùng Wiki tìm hiểu rõ hơn CVV là gì và những lưu ý buộc phải biết về nó nhé!

CVV là gì?

  • CVV là dãy số dùng để xác minh thẻ Visa. Khi bạn thực hiện giao dịch online nào đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã CVV nếu như bạn dùng thẻ Visa để thanh toán. Chỉ cần có CVV bạn có thể thanh toán ngay lập tức bằng thẻ Visa mà không cần mã Pin. Chính vì thế bạn cần bảo vệ mã này thật bảo mật.
  • CVC cũng tương tự như CVV nhưng nó được dùng đối với thẻ Mastercard. Mã CVC là viết tắt của cụm từ “Card Verification Code”. Là dãy số có 3 chứ số quyền năng như CVV vậy. Bạn có thể thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng khi có nó.

CVV là gì

Cách xóa số CVV

Tại sao phải xóa số CVV? Bạn đã biết cách xóa số CVV chưa? Vì thực sự là dãy số vô cùng quan trọng nên việc xóa số CVV sẽ giúp nó không bị lộ ra ngoài. Trước khi xóa số bạn cần nhớ chính xác dãy số này đã. Tránh tình trạng quên mất và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thanh toán sau này. Để xóa số CVV bạn có thể:

  • Làm mờ dãy số đi.
  • Xóa số đi 2 chữ số.
  • Xóa hẳn 3 số.

Bạn cần phải rất cẩn thận khi xóa, trách việc ảnh hưởng đến thẻ. Việc xóa số CVV chúng tôi không khuyến khích. Đây là cách làm thủ công mang tính cá nhân nên sẽ không có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm nếu làm ảnh hưởng đến thẻ.

Tầm quan trọng của mã CVV như thế nào?

Chỉ cần có các thông tin như:

  • Thông tin về số thẻ.
  • Họ tên của bạn.
  • Ngày tháng có hiệu lực và hết hạn.
  • Số CVV in trên thẻ.

Người khác hoàn toàn có thể sử dụng thẻ của bạn một cách dễ dàng. Tiền bạc trong thẻ của bạn sẽ không cánh mà bay. Điều đó vô cùng nguy hiểm. Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu CVV là gì và tầm quan trọng của nó. Hãy bảo vệ mã số này của mình thật tốt nhé!

Từ khóa liên quan:

cvv vietcombank
cvv trên thẻ vietinbank
cvv vietinbank
cvv của thẻ vietinbank
số thẻ visa
cvv agribank
mã bảo mật thẻ visa vietcombank
card number là gì
mã số cvc của thẻ visa vietcombank
số thẻ tín dụng visa
mã pin atm
vietinbank credit card
số thẻ visa chùa
số thẻ visa ảo
số thẻ tín dụng hợp lệ
số thẻ tín dụng là số nào
mã cvv vietcombank
card number nằm ở đâu
expiration date là gì