Chỉ số Dow Jones Future và cách đầu tư

0
37

Chỉ số Dow Jones Future (DJ Future)
Chỉ số Dow Jones Future (DJ Future)Chỉ số Dow Jones Future (DJ Future) là gì và cách đầu tư theo chỉ số này? Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chỉ số Dow Jones Future và cách đầu tư theo chỉ số này.

Chỉ số Dow Jones Future là gì?

DJ Future hay còn gọi là Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones, là một loại hợp đồng tương lai (phái sinh) của chỉ số Dow Jones. Giá trị cơ sở của hợp đồng Dow Jones Futures là chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (giá trung bình của 30 cổ phiếu lớn nhất trên sàn chứng khoán New York và Nasdaq).

Để xem chỉ số Dow Jones Future Index, nhà đầu tư có thể truy cập trực tiếp vào sàn chứng khoán NYE hoặc Nasdaq. Ngoài ra, thông tin về chỉ số này cũng được cung cấp rộng rãi qua các kênh về đầu tư.

Cách đầu tư theo chỉ số DJ Future

Về loại hợp đồng giao dịch tương lai

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index được mua bán trên sàn giao dịch. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch với sàn khi tạo vị thế mua/bán. Sàn giao dịch của hợp đồng tương lai giúp đảm bảo các giao dịch được diễn ra công bằng đồng thời loại bỏ các rủi ro như không giao hàng theo hợp đồng.

Về thời gian có thể tiến hành giao dịch

Thời gian giao dịch của hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index là từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 18h00 đến 17h00 giờ Mỹ (giờ đông). Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán hợp đồng tương lai chỉ số DJ Future Index bất cứ lúc nào trong thời gian này.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index được mua bán trên sàn giao dịch
Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index được mua bán trên sàn giao dịch

Về các bước đầu tư theo chỉ số Dow Jones Future

Để đầu tư theo chỉ số DJ Future, nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau:

1. Tìm hiểu về chỉ số Dow Jones Future và các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của chỉ số này.
2. Mở tài khoản giao dịch tại một sàn giao dịch uy tín.
3. Nạp tiền vào tài khoản giao dịch.
4. Chọn loại hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index và đặt lệnh mua/bán.
5. Theo dõi và quản lý vị thế đầu tư của mình.

Những câu hỏi (FAQs)

Chỉ số DJ Future là gì?

DJ Future hay còn gọi là Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones, là một loại hợp đồng tương lai (phái sinh) của chỉ số Dow Jones.

Xem chỉ số DJ Future ở đâu?

Để xem chỉ số Dow Jones Future Index, nhà đầu tư có thể truy cập trực tiếp vào sàn chứng khoán NYE hoặc Nasdaq. Ngoài ra, thông tin về chỉ số này cũng được cung cấp rộng rãi qua các kênh về đầu tư.

Hợp đồng tương lai chỉ số DJ Future giao dịch ở đâu?

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future Index được mua bán trên sàn giao dịch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số DJ Future Index là gì?

Những thay đổi về giá của chỉ số Dow Jones Future Index có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một số trong số chỉ đơn giản là tạm thời thì sẽ ít có những tác động lớn. Các yếu tố khác mang tính dài hạn thì sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn hơn và trực tiếp hơn tới quyền lợi nhà đầu tư.

Đầu tư theo chỉ số DJ Future có đòn bẩy không?

Có, một trong những điểm thu hút của hợp đồng tương lai đó là đòn bẩy (Leverage). Nghĩa là nhà đầu tư có thể lựa chọn đòn bẩy gấp x lần so với chênh lệch giá thực tế. Từ đó tăng khả năng nâng cao lợi nhuận vượt trội, đi kèm với rủi ro thua lỗ lớn.

Tổng hợp bởi ashtechservice.com

4.9/5 - (8 bình chọn)