Biểu tượng cảm xúc quyền lực nhất trên Facebook

0
254

Bạn dùng facebook đã lâu nhưng bạn có biết biểu tượng cảm xúc nào là quyền lực nhất không? Cùng khám phá ngay biểu tượng cảm xúc quyền lực nhất trên Facebook nhé!

Biểu tượng cảm xúc (emoji) là một phương tiện tuyệt vời để người dùng giao tiếp và truyền tải những gì khó nói bằng lời như: giận dữ tột cùng, cảm thấy bận bịu, muốn được ăn một chiếc hamburger…

Tuy nhiên có một icon facebook rất phổ biến và nổi bật hẳn so với những icon khác, đó là emoji này ? (:D).

biểu tượng cảm xúc quyền lực

Theo trang tạp chí Emojipedia, emoji 😀 “thường được sử dụng khi xảy ra một tình huống nhầm lẫn hoặc không mong muốn”. Định nghĩa này mặc dù chính xác, nhưng lại vô tình đánh giá thấp tính linh hoạt và thi vị của con người chứa đựng trong một biểu tượng đơn giản.

Trong những tình huống khó xử, mọi người đều cảm thấy răng mình như nghiến vào nhau, điều này khiến hàm răng đôi khi tạo thành một đường thẳng. Và dưới đây là nguyên nhân giúp cho biểu tượng cảm xúc này lại được coi là độc đáo nhất.

Lý do biểu tượng cảm xúc 😀 là biểu tượng quyền lực nhất

Đỡ ngượng khi nhờ vả người khác

Mọi người ai cũng có lúc phải nhờ cậy người khác – đặc biệt là trong công việc. Nhưng chúng ta không muốn tỏ ra là người trịch thượng hay hời hợt. Hơn nữa nếu không khéo, điều này còn dễ làm cho người nhận yêu cầu cảm thấy không thoải mái.

Lúc này, các bạn hãy nhập vào biểu tượng :D. Để biểu tượng cảm xúc này sau lời đề nghị là một cách nhẹ nhàng thể hiện rằng, bạn hiểu rõ gánh nặng mà những người tiếp nhận phải chịu. Đó là một cử chỉ khiêm tốn của người đưa ra yêu cầu, và làm người tiếp nhận cảm thấy phấn khởi, vì nó thể hiện sự tôn trọng đối với sự giúp đỡ của người kia.

Thể hiện mức độ lo lắng

Từ những đoạn tin nhắn mà bạn gõ nhầm cho đến những buổi họp mà bạn quên chưa chuẩn bị, biểu tượng cảm xúc này cho phép bạn nhanh chóng nhận thức được sự căng thẳng và lo lắng của mình một cách thật nhẹ nhàng. Theo đó nó cũng giúp ta thành thật hơn với nhau.

Trong giao tiếp với đồng nghiệp hoặc với bạn bè, áp lực phải giấu đi sự lo lắng, khó chịu và bực mình bằng sự nhiệt tình giả tạo là rất lớn (đặc biệt là đối với phụ nữ).

Nhưng nghiên cứu cho thấy nếu người ta cứ phải tỏ ra thoải mái và vui vẻ hơn so với cảm xúc thực thì sẽ có rất nhiều hậu quả về tâm lý, như kiệt sức hoặc tự cô lập bản thân. Khi đó, chỉ một emoji ? có vẻ không giúp ích nhiều lắm, nhưng lại là một cách tế nhị để tránh được sự giả tạo không cần thiết.

Nó giúp người ta dễ dàng đưa ra những phản hồi trung thực

Sự quan tâm nghiêm khắc có thể rất khó để truyền tải. Vì bạn sợ rằng sẽ xúc phạm hoặc làm tổn thương người đối diện, chúng ta vẫn thường hay che giấu sự thật mà họ có thể không muốn nghe.

Nhưng nếu đồng nghiệp của bạn mất quá nhiều thời gian vẫn chưa làm xong một việc được giao, bạn thân của bạn đòi hỏi thái quá điều gì đó, hay nếu bạn muốn phản đối một cách nhã nhặn những status chỉ trích quá nặng một điều gì đó, thì không gì tốt hơn là sử dụng emoji ?. Nó mang lại cho sự thật một vẻ ngoài ít phũ phàng hơn nhờ sự tế nhị và tinh tế.

Bạn đã hiểu tại sao biểu tượng cảm xúc này lại được coi là quyền lực nhất chưa!

>> Xem thêm: Full bộ icon mặt cười mới nhất hiện nay